Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn, Ngày hội văn hóa dân gian và Hội thi “Khi tôi 18”

Ngày 11/11, tại Trường THPT chuyên Quang Trung, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn; tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian và Hội thi “Khi tôi 18” nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Hơn 600 đoàn viên, thanh niên và thầy cô giáo đến từ 4 Đoàn trường: Cao đẳng nghề Bình Phước, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT chuyên Quang Trung và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tham gia tập huấn, ngày hội và hội thi.

Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai cách thức xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động phong trào đoàn và sinh hoạt Chi đoàn định kỳ; việc tập hợp đoàn kết thanh niên và tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khởi nghiệp; cách phân loại đoàn viên hàng năm, quy trình bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên; triển khai những nội dung cơ bản của 6 bài lý luận chính trị cho bí thư, phó bí thư các Chi đoàn của 4 trường.

Tại Ngày hội văn hóa dân gian, Đoàn khối đã tổ chức các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy, nhảy dây… Trong chương trình Hội thi “Khi tôi 18”, có 4 đội đến từ 4 đoàn trường tham gia, thông qua 2 hình thức “Rung chuông vàng” và “Tài năng”.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất ở nội dung kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố và nhảy dây cho Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; giải nhất Hội thi “Rung chuông vàng” và “Tài năng” được trao cho Đoàn trường THPT chuyên Quang Trung; giải nhất toàn đoàn ngày hội và hội thi thuộc về Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, giải nhì Đoàn trường THPT chuyên Quang Trung, giải ba Đoàn trường Cao đẳng nghề Bình Phước.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 8 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của 4 trường./.