HƯƠNG THƠM CÙNG GÓP NHỤY

Ánh nắng dát vàng ươm lên ô cửa, lên mái trường đỏ thắm, thời gian chảy trôi đã trải qua bao mùa, qua bao thế hệ học sinh.  Ấy vậy, ngôi trường chuyên QUANG TRUNG trên đất đỏ Bình Phước vẫn sừng sững như một gốc đa lớn.

Mái trường thân yêu đó đã chở che cho biết bao cô cậu học trò nên danh, thoáng chốc cũng đã 20 năm kể từ 5/1/2004 đến nay. Vì thế, để chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày thành lập, nhà trường cùng toàn thể học sinh đã không ngừng miệt mài tập luyện chăm chỉ để tạo nên một buổi lễ thật hoành tráng.

     Như Louisa từng nói “phải hai hòn đá mới đánh được lửa” ngày kỉ niệm chào đón 20 năm CQT chỉ rực cháy, khí thế hào hùng khi có sự đồng lòng, đoàn kết luyện tập giữa thầy và trò. Đó là những buổi tập đầy vất vả, nỗ lực trong từng khâu một, là hình ảnh thầy Trường tận tâm nhiệt huyết chỉ dẫn đội hình khối đông từng bước: từ cách đi đứng, hàng lối và xếp logo đầy tỉ mỉ, chăm chút; là hình ảnh thầy Hoài Lâm tập luyện cho đội múa kiếm những thao tác, kĩ năng múa thuần thục trong mỗi chiều; là khúc ca hào hùng, khí thế của bài hát HƯƠNG THƠM CÙNG GÓP NHỤY được thầy Đức Lâm chỉ dẫn từng câu ca; là bóng những bạn gái, bạn trai đang uyển chuyển, nhịp nhàng tập múa những khúc ca cho ngày lễ trọng đại do cô Phụng phụ trách; đó còn là đội trống, đội hồng kì rộn vang lúc xế chiều,… Tất cả các thầy cô, học sinh đều đang hòa vào không khí luyện tập để có một buổi lễ thật tốt đẹp. Nhờ sự nỗ lực, chỉ bảo không ngừng của thầy cô trong quá trình tập luyện và đồng lòng với tập thể học sinh dần dần mỗi khâu chuẩn bị cũng trở nên tiến bộ hơn và hoàn thiện hơn. Phải chăng đoàn kết chính là sức mạnh tạo nên giá trị bền vững cho mái trường chuyên Quang Trung? Từ bao năm nay thầy cô, học trò luôn đoàn kết trong học tập mang lại vô số thành tích vẻ vang, giải quốc gia rạng danh, sáng ngời đến công tác tập luyện miệt mài, khá vất vả cũng giữ vững được tinh thần đó. Khi mỗi khâu được thầy cô chu đáo chỉ dẫn từng bước, nêu ra điều thiếu sót, học sinh đã có sự cải thiện và thay đổi từng ngày và rồi công tác tập luyện thêm hoàn chỉnh, tốt đẹp hơn trước.

Thầy cô, Ban giám hiệu nhà trường tận tình dẫn dắt tập luyện, học sinh tích cực thay đổi tiếp thu để cải thiện điều đó chính là tinh thần đồng lòng đoàn kết đã tồn tại trong ngôi trường Chuyên Quang Trung này 20 năm qua và giờ đây tinh thần tốt đẹp ấy lại được tái hiện qua những buổi rèn luyện cho ngày lễ chào mừng. Nếu như thiếu đi sự đoàn kết đó chuyên Quang Trung sẽ không thể phát triển vững mạnh và thu hút hiền tài đến như bây giờ, quá trình tập luyện chính là cách để ta thấy được rõ hơn tinh thần đó.

Những buổi tập tuy có mệt mỏi, có vất vả nhưng đâu đó vẫn chứa đựng nhiệt huyết, tình cảm và tinh thần đoàn kết của cả thầy trò đang sục sôi mong chờ ngày lễ kỉ niệm. 20 năm trôi đi như đặt mốc trưởng thành của CQT, ghi giữ lại những điều tốt đẹp về truyền thống của mái trường, đó cũng sẽ chính là dấu ấn trên hành trình phát triển của trường THPT Chuyên Quang Trung ngày càng phát triển thêm vàng son trở thành một “CQT quyết tiến quyết thắng”.

Thanh Bình – 10D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *