Báo Tuổi trẻ: “Muốn về Trường chuyên Quang Trung học tập kinh nghiệm”

Sau bài báo “Trường tỉnh lẻ vào tốp đầu cả nước” (Tuổi Trẻ 25-3), thầy Lý Thanh Tâm, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), cho biết đã nhận được rất nhiều lời động viên, chúc mừng, chia sẻ từ các lãnh đạo chủ chốt trong tỉnh, đặc biệt từ các đồng nghiệp khắp cả nước.

697643

Trường cũng nhận được “đơn đặt hàng” của nhiều trường, nhiều địa phương mong sớm được đến học tập kinh nghiệm, mô hình giáo dục. Ban giám hiệu nhà trường đã nhận lời và sẽ tạo điều kiện tiếp đón.

Ông Nguyễn Văn Thỏa, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết bài báo rất có ý nghĩa bởi trong thời buổi ngành giáo dục đang gặp biết bao khó khăn, đáng buồn, cần lắm những ngôi trường như vậy để có thể có thêm thật nhiều nhân tài cho tỉnh Bình Phước nói riêng, đất nước nói chung, và để ngành giáo dục ở nước ta có thêm nhiều niềm tin và phát triển hơn. Cảm ơn thầy Ý và tất cả thầy cô của Trường THPT chuyên Quang Trung và các em học trò của trường. Các thầy cô đã cho nhiều người thấy rằng điều kiện thuận lợi về kinh tế xã hội chưa hẳn đã quyết định lớn nhất sự thành bại trong giáo dục một con người, mà quyết định lớn nhất vẫn là tâm huyết của thầy cô giáo, là việc xây dựng nên ý thức và tinh thần tự học của học trò mình.

“Thành công của Trường THPT chuyên Quang Trung cho thấy nếu địa phương quan tâm đầu tư đúng mức, đúng hướng, thầy trò đoàn kết cùng nỗ lực tiến lên thì sự nghiệp giáo dục ắt sẽ thành công” – ông Thỏa nói.

Nguồn: http://tuoitre.vn/Giao-duc/600012/muon-ve-truong-chuyen-quang-trung-hoc-tap-kinh-nghiem.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *