Cao Hoàng Như Phúc EK19 – Niềm tự hào của chuyên Quang Trung

Nếu ngẫu nhiên hỏi 10 người bạn trong cộng đồng CQTers về Cao Hoàng Như Phúc, thì chắc chắn sẽ có tới 9/10 người sẽ ngay lập tức nhận ra chân dung “cô gái vàng”. Bởi với những thành tích ấn tượng mà bạn ấy đã đạt được, Như Phúc thực sự là một học sinh tiêu biểu của  trường Chuyên Quang Trung:

  • Thủ khoa đầu vào khối chuyên Anh năm 2021-2022.
  • Ba lần đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh vào cả ba năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
  • Hai lần đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc Gia môn Tiếng Anh vào năm lớp 11 và lớp 12.
  • Trúng tuyển ngành Triết học tại Đại học California, Berkeley (UC Berkeley) – ngôi trường đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2024, theo QS.
  • Nhận được thư mời nhập học của 11 trường, đều thuộc top 50 của Mỹ và Canada. Trong đó, nổi bật là Đại học Toronto (top 1 Canada), California Los Angeles (top 15 Mỹ), Florida, California San Diego và California Davis (đồng hạng 28 Mỹ).
  • Được cấp 4 loại học bổng với giá trị lớn đến từ các trường đại học như Western University (Western Entrance Scholarship – 200 triệu VND), York University (1 tỷ VND), Rutgers University (2 tỷ VND). Đặc biệt là học bổng trị giá 2 tỷ VNĐ cho 4 năm học tại University of Toronto, cũng là nơi Như Phúc sẽ theo học vào tháng 9 năm nay.
  • Tham dự Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc AYIMUN ở Malaysia, vào tháng 8/2023.
  • Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh Chuyên Quang Trung (CEC).
Phúc tham dự Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc AYIMUN ở Malaysia, tháng 8/2023. Ảnh: Như Phúc

Ngoài ra, cô gái này cũng rất được yêu mến bởi sự nhiệt tình, năng động, dám thử dám làm và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Có thể nói Như Phúc là một cô học sinh khá đặc biệt khi em có niềm say mê với Triết học và rất mạnh dạn nêu lên quan điểm của mình về những vấn đề thời sự trong xã hội.

Đặc biệt, khi được hỏi về những cảm nhận trong quãng thời gian học tập tại chuyên Quang Trung, cô bạn đã có những suy nghĩ rất chân thật và ý nghĩa:  “Trong suốt 3 năm học tập, em biết ơn trường Quang Trung nhiều lắm. Thầy cô ai cũng tạo điều kiện để em có môi trường học tập tốt trong suốt 3 năm theo học đội tuyển. Điều em biết ơn nhiều nhất chắc là những trải nghiệm tại đây. Tại đây, em được gặp gỡ và quen biết nhiều bạn bè, nhiều anh chị khóa trên và bạn bè cùng trang lứa luôn cổ vũ, ủng hộ và động viên em khi phải đối mặt với những khó khăn. Chính những mối quan hệ này đã giúp em có nhiều thay đổi tích cực trong suy nghĩ. Một điều thú vị khác là em đã nhận được sự tin tưởng từ các thành viên câu lạc bộ để trở thành chủ nhiệm CEC, nơi mà em có nhiều kỉ niệm, sự gắn bó và tình thương với CLB. Những kỉ niệm, ký ức này thật sự làm cho khoảng thời gian cấp 3 của em trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn bao giờ hết”. Như Phúc luôn mang trong mình một kim chỉ nam để hướng tới: “Mọi thứ trên đời xảy ra đều có lý do của nó. Vì vậy, dù tốt hay xấu thì em đều trân trọng chúng bởi em sẽ học hỏi được điều gì đó và qua đó giúp em nhìn nhận lại bản thân để hoàn thiện”- Phúc chia sẻ

Nội dung: Diễm Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *