Nghị lực vượt khó, học giỏi của cô học trò CQT

Vượt qua những khó khăn về gia cảnh, cô học trò Nguyễn Thị Hảo (18 tuổi, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng), cựu học sinh trường THPT chuyên Quang Trung đã không ngừng nỗ lực và đạt thành tích cao trong học tập. Suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, Hảo luôn là tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

Là con thứ 2 trong gia đình nghèo, mồ côi cha từ lúc còn nhỏ, Hảo sống với mẹ và người anh trai. Cả gia đình sống bằng những đồng tiền ít ỏi từ công việc làm thuê của mẹ nên cuộc sống của Hảo luôn thiếu trước hụt sau. Dù vậy, Hảo luôn có ý thức nỗ lực vượt khó, chiến thắng hoàn cảnh để học tập tốt và theo đuổi ước mơ của mình. Ước mơ của cô học trò nghèo Nguyễn Thị Hảo là trở thành một bác sỹ để sau này chăm sóc mẹ lúc ốm đau và những người nghèo khổ.

Để hiện thực ước mơ của mình, trong suốt những năm tháng ở cấp 1 và 2, Hảo luôn nỗ lực học tập và đạt thành tích học sinh giỏi. Với ý chí quyết tâm cao, năm 2013, em đã thi đậu vào trường THPT chuyên Quang Trung. Ý thức được hoàn cảnh, Hảo luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Em có một bảng thành tích khiến thầy, cô và bạn bè đều khâm phục, tự hào. Nhiều năm liền em là học sinh giỏi, xuất sắc của trường THPT chuyên Quang Trung.

Trong 3 năm học, thành tích học tập của em khiến nhiều bạn bè phải nể phục với tổng số điểm trên 9 phẩy trở lên. Riêng năm học 2015 – 2016 thành tích học tập em đạt 9,5. Đặc biệt, trong kỳ thì học sinh giỏi Quốc gia em đã đem vinh dự lớn về cho nhà trường với thành tích Giải Nhì môn Sinh học; đồng thời được Hội đồng thi học sinh giỏi Quốc gia tuyển chọn vào vòng 2 của đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế.Trong năm học vừa qua Hảo là một trong 3 em học sinh giỏi cấp Quốc gia, được đặt cách miễn thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng vào Đại học.

Nghị lực phấn đấu của cô học trò đã được đền đáp bằng tấm vé tuyển thẳng vào trường Đại học. Với nhiều sự lựa chon khác nhau nhưng cuối cùng Hảo quyết định chon trường Đại học Y TP.HCM để hiện thực hóa ước mơ từ lâu của em. Không những thế ngay trong đầu năm học em đã xuất sắc dành xuất học bổng toàn phần.

Chia sẻ về những cố gắng và ước mơ của bản thân, Hảo tâm sự: “Được sự dìu dắt của các thầy, cô giáo, em đã đạt được nhiều kết quả cao trong học tập. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này trở thành bác sĩ, về quê hương chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn như mình”.

Văn Đoàn – Tạp chí Khoa học thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *