“Văn hóa chào hỏi” ở Trường chuyên Quang Trung

Bài viết đăng trên báo Tuổi trẻ số ra ngày 02 tháng 10 năm 2017

“Đến Trường THPT chuyên Quang Trung, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, ấn tượng với mọi người là cử chỉ lễ phép của học sinh: cúi đầu chào và mỉm cười mỗi khi thấy khách đến.

Thầy Lý Thanh Tâm – hiệu trưởng nhà trường – cho biết góp công lớn cho sự thành công của Trường THPT chuyên Quang Trung hôm nay là thầy Trần Như Ý (hiệu trưởng đầu tiên, người thầy mẫu mực, đáng kính, đã mất năm 2008).

Theo thầy Tâm, kiến thức ban đầu mà thầy Ý dạy học sinh trong trường đó là “văn hóa chào hỏi”. Thầy Ý truyền đạt: mọi học sinh khi thấy khách đến trường, đến bảo vệ, lao công, các em đều phải nghiêm trang cúi đầu sâu chào và mỉm cười.

Từ đó, “văn hóa chào hỏi” đã thấm sâu vào tâm trí mỗi học sinh trong trường. Và cứ thế, thế hệ anh chị đi trước có nhiệm vụ “huấn luyện” các em đi sau.

“Vào giờ chào cờ đầu tuần và tiết sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm trong tuần, nhà trường đều dành thời gian để dạy dỗ kỹ năng giao tiếp cho học sinh. Cử chỉ “cúi đầu sâu chào và mỉm cười” với khách luôn được duy trì…” – thầy Tâm nói.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *