Chuyên Quang Trung tưng bừng ngày hội ngoại khóa cuối năm

Tối 18/6/2016 vừa qua tổ Văn, Sử – Giáo dục công dân (GDCD) và tổ Địa lí phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Học vui cùng Khoa học xã hội”.

Hoạt động lần này do các thầy cô trong ba tổ: Văn, Sử-GDCD và Địa lí tổ chức với nhiều phần thi hấp dẫn, thú vị nhưng không kém phần bổ ích. Mở đầu là phần thi  “Làm quen”. Trong phần thi này, các đội có một phần giới thiệu về đội thi của mình theo những hình thức khác nhau, mang màu sắc riêng của đội. Bốn đội tham gia trong hoạt động ngoại khóa lần này gồm: Văn Hóa (khối chuyên Văn- Hóa), Lạc Hồng ( khối chuyên Anh- Cận chuyên), Hoài niệm (khối chuyên Lý – Sinh), và cuối cùng là đội Hero (khối chuyên Toán –Toán tin). Trong phần thi mở đầu, đội Văn hóa tạm dẫn đầu với số điểm cao nhất là 50 điểm.

Các phần thi tiếp theo lần lượt là Khởi động, Tăng tốc, Chung sức và Về đích. Các câu hỏi trong các phần thi này là kiến thức liên quan đến các môn học Văn, Sử, Địa và GDCD. Các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Trong phần thi Chung sức có hai nội dung: năng khiếu và lồng tiếng phim. Trong nội dung năng khiếu, bốn đội đã có những tiết mục hay, ý nghĩa, được đầu tư công phu từ ý tưởng đến hình thức thể hiện. Các tiết mục của các đội không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn có tác dụng giáo dục cao. Chẳng hạn, tiết mục nhạc kịch “Sống cùng lịch sử” của khối chuyên Văn – Hóa đã cho các bạn đoàn viên thanh niên những nhận thức sâu sắc hơn về quá trình dựng nước và giữ nước của cha anh, đồng thời ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của một công dân. Hay trong phần tái hiện lại truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh có phần sáng tạo của khối chuyên Anh và Cận chuyên đã cho mỗi người có dịp nhìn nhận lại những tác động của con người đối với môi trường tự nhiên.

13501798_851754774958644_5467132058841519423_n

13407051_851755044958617_7987818333071871847_nPhần lồng tiếng phim là phần thi dành cho cổ động viên của các đội. Mỗi đội sau khi xem một đoạn phim đã cắt tiếng từ Ban tổ chức sẽ có 5 phút chuẩn bị và sau đó trình bày phần lồng tiếng của mình. Nhìn chung, các đội đã rất sáng tạo cả trong ý tưởng lẫn cách trình bày. Đây cũng là một trong những phần thi đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả trong buổi ngoại khóa.

Xen vào giữa các phần thi của các đội là những phần thi dành cho các bạn cổ động viên, bao gồm phần thi trắc nghiệm Đúng/Sai những câu hỏi Lịch sử, thi hát những bài hát về các tỉnh thành Việt Nam,.. Một trong số đó là phần thi Đố vui thành ngữ. Mỗi đội cử 2 cổ động  viên. Một bạn sẽ diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể các câu thành ngữ được đưa ra từ Ban tổ chức, bạn còn lại đoán. Điểm của các phần thi này sẽ cộng vào điểm chung của cả đội. Phần thi này đã cống hiến cho khán giả nhiều màn biểu diễn vui nhộn, hài hước nhưng cũng đầy chất trí tuệ.

Trong các hoạt động của Chuyên Quang Trung bao giờ cũng có những tiết mục đặc biệt. Vậy tiết mục đăc biệt ấy trong sân chơi “Học vui cùng Khoa học xã hội” lần này là gì ? Đó là tiết mục hát ba miền đến từ các thầy cô trong 3 tổ Văn, Sử – Giáo dục công dân và tổ Địa lí thể hiện. Ngay từ những giây đầu mở màn, tiết mục này đã khiến các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo vô cùng thích thú và ủng hộ.  Khác với phong cách nghiêm túc khi giảng dạy thường ngày là một phong cách hoàn toàn trẻ trung, năng động của các thầy, các cô.

Kết thúc các phần thi, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Lạc Hồng với tổng sổ điểm cao nhất, về Nhì là đội Văn hóa.

13445309_851755298291925_7192228708348158962_n

 Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho học sinh toàn trường có kiến thức sâu hơn, rộng hơn về các lĩnh vực khoa học xã hội, là dịp để các bạn giao lưu với nhau, gần gũi nhau hơn. Thành công của hoạt động ngoại khóa lần này đến từ sự chuẩn bị chu đáo từ phía Ban tổ chức, sự tạo điều kiện từ phía nhà trường và nỗ lực của tất cả các bạn học sinh trong toàn trường. Chắc chắn, hoạt động này sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô và các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12 sắp ra trường, đây sẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ !

                                                                                                   Lê Huyền 11D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *