Bình Phước đứng thứ 2 khu vực phía Nam kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022

BPO – Sáng nay, 26-3, Bộ GD-ĐT công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa THPT cấp quốc gia năm 2022. Theo đó, tỉnh Bình Phước vinh dự có 46 em đoạt giải, gồm: 1 nhất, 12 nhì, 14 ba và 19 khuyến khích.

Với kết quả này, Bình Phước tiếp tục đứng nhóm đầu cả nước (sau 12 tỉnh, thành) về số lượng, chất lượng giải và đứng thứ 2 khu vực phía Nam (từ TP. Đà Nẵng trở vào), sau TP. Hồ Chí Minh.

Ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Trường THPT chuyên Quang Trung đoạt 36 giải. Trong ảnh: Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Quang Trung trao giấy khen cho những học sinh có thành tích học tập tốt học kỳ I, năm học 2020-2021

Trong 46 em đoạt giải, Trường THPT chuyên Quang Trung (TP. Đồng Xoài) có 36 giải, gồm: 1 nhất, 11 nhì, 13 ba và 11 khuyến khích. Giải nhất duy nhất toàn tỉnh thuộc về bộ môn Sinh học của em Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 chuyên Toán. Đây là lần thứ hai liên tiếp Nguyễn Phúc Lâm, học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Quang Trung giành giải nhất cấp quốc gia môn Sinh học. Ở kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2021, Phúc Lâm cũng đoạt giải nhất môn Sinh.

Em Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Quang Trung lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải nhất môn Sinh cấp quốc gia

Kỳ thi năm nay, Trường THPT chuyên Bình Long (TX. Bình Long) đoạt 10 giải, gồm: 1 nhì, 1 ba và 8 khuyến khích.

Từ kết quả của kỳ thi này, những học sinh có điểm cao sẽ được Bộ GD-ĐT lựa chọn vào đội tuyển tiếp tục ôn luyện dự thi Olympic khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 78 em đến từ  các trường THPT: Chuyên Quang Trung, chuyên Bình Long, Nguyễn Du (TP. Đồng Xoài) và Phước Bình (TX. Phước Long) tham dự. Thí sinh dự thi các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa và Ngoại ngữ. Kết quả có 46/78 em đoạt giải.

Vũ Thuyên