Bình Phước: 2 học sinh dự thi Olympic châu Á và quốc tế

BPO – Chiều nay 10-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố kết quả kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2022. Theo đó, trong 7 thí sinh đoạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của tỉnh Bình Phước được Bộ GD&ĐT chọn vào đội tuyển ôn luyện và dự thi chọn vào đội tuyển quốc gia. Kết quả, Bình Phước vinh dự có 2 thí sinh được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic châu Á và quốc tế.

Đó là em Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Quang Trung, TP. Đồng Xoài được chọn vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế với tổng 28,9 điểm. Để góp mặt ở kỳ thi danh giá này, trước đó, Lâm xuất sắc đoạt giải nhất quốc gia 2 năm liên tiếp ở lớp 11 và lớp 12.

Em Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Quang Trung vinh dự được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế

Thí sinh thứ 2 là em Lê Hữu Nghĩa, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Bình Long, TX. Bình Long được chọn vào đội tuyển dự thi Olympic Tin học châu Á với tổng 314,45 điểm. Để có được vinh dự này, trước đó Nghĩa xuất sắc đạt nhiều thành tích cao môn Tin học. Năm lớp 11, Nghĩa đoạt huy chương vàng Olympic 30/4, huy chương vàng Olympic miền Trung – Tây nguyên, huy chương vàng duyên hải Bắc Bộ, giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh, giải nhì lập trình VNU-OI, giải khuyến khích cấp quốc gia. Năm lớp 12, đoạt giải khuyến khích lập trình ICPC bảng THPT, giải nhất lập trình VNU-OI, giải nhì cấp guốc gia.

Em Lê Hữu Nghĩa, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Bình Long vinh dự được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Tin học châu Á

Đội tuyển Sinh học quốc gia gồm 4 thí sinh, ngoài Bình Phước còn có 3 thí sinh ở các tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Huế, Cần Thơ. Đội tuyển sẽ ôn luyện và dự kỳ thi tại Cộng hoà Armenia vào tháng 7-2022. Còn đội tuyển Tin học quốc gia gồm 15 thí sinh, sẽ ôn luyện và dự thi Olympic châu Á tại thủ đô Hà Nội vào các ngày 28 và 29-5-2022. Từ kết quả của kỳ thi Tin học châu Á sẽ chọn đội tuyển dự thi Tin học quốc tế.

Vũ Thuyên