Trên 72% thí sinh CQT đạt giải học sinh giỏi quốc gia

Năm học 2015 – 2016, trường THPT chuyên Quang Trung có 62 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm 2016 với 9 môn thi: Toán học, Tin học, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử.

Kết quả có 45 em đạt giải chiếm tỷ lệ 72,58% so với tổng số thí sinh dự thi. Trong đó có 12 giải nhì, 14 giải ba và 19 giải khuyến khích. Đặc biệt năm nay các đội tuyển Lý, Hóa, Sinh đều có thí sinh đạt điểm cao, đủ điều kiện tham gia dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

Với tỷ lệ đạt giải 72,58%, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia trường chuyên Quang Trung năm nay đã đưa Bình Phước trở thành “tỉnh có tỷ lệ đạt giải cao nhất khu vực miền nam tính từ Đà Nẵng trở vào và đứng ở top đầu cả nước. Đặc biệt, năm nay số lượng giải Nhì, Ba tăng mạnh so với năm 2015, điều này minh chứng cho sự nâng cao chất và lượng một cách bền vững của Trường THPT chuyên Quang Trung – Nơi ươm mầm những tài năng trẻ cho tỉnh nhà và đất nước” (nguồn).

DANH SÁCH HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUANG TRUNG

HSG2016