Trường chuyên Quang Trung: Tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập

Bài viết đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước

(Hữu Dụng)

 Ngày 9/1, Trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển (4/1/2004 – 4/1/2014). Tới dự chung vui với thầy và trò nhà trường, có Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Văn Năm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong.

Mở đầu lễ kỷ niệm là phần hội diễn tái hiện tinh thần bách chiến bách thắng của đạo quân Quang Trung, mà trường đã vinh dự được mang tên. Trên tinh thần đó, các đại biểu và thầy trò nhà trường cùng nhau ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những thành tích nhà trường đạt được trong những năm qua.
Từ khi đi vào hoạt động (năm 2004), trường có 187 học sinh khối 10 thuộc 5 khối chuyên (Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh) và 2 khối không chuyên; 17 cán bộ, giáo viên. Sau 10 năm, trường hiện có 23 lớp với 723 học sinh, 87 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Các phòng chức năng đều đạt chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 16 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 100% giáo viên sử dụng giáo án điện tử.
Với những thành tích trên, 10 năm qua, trường đã được các cấp, ngành trong tỉnh, Bộ GD&ĐT và Chính phủ tặng bằng khen, giấy khen. Năm học 2010-2011, tập thể nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, được Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT tặng bằng khen giai đoạn 2004-2014.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Phong khẳng định: 10 năm qua, trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; bằng trí tuệ, niềm say mê nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên và tinh thần hiếu học của học sinh đã đưa thương hiệu, uy tín chất lượng của trường nổi tiếng cả nước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch biểu dương và chúc mừng thành tích nhà trường đạt được và mong muốn trường tiếp tục thi đua “dạy tốt học tốt”.
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng nhà trường 50 triệu đồng để động viên, khích lệ tinh thần của thầy và trò nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *