CQT đạt giải cao trong cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học cấp tỉnh

imagesNgày 15/1/2014, ban tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2014 do Sở GD-ĐT tổ chức chính thức công bố các đề tài đạt giải và được tham gia cuộc thi cấp toàn quốc.

Theo đó, trường THPT chuyên Quang Trung có 5 đề tài đạt giải trong đó có 4 đề tài được tham gia cuộc thi cấp toàn quốc gồm các đề tài:

– Xe tự hành dò đường theo vạch của tác giả Nguyễn Ngọc Hoàng Thiên và Tạ Quốc Vinh;

– Máy cho gia súc ăn cám tự động của Lê Đình Huỳnh và Thới Hạ Sang;

– Cô lập hợp chất kháng ung thư từ rễ cây Hedyoticvestita R.Br Ex G.Don của Trần Minh Hiếu;

– Kỹ thuật chiết cành cổ thụ ở cây mai vàng của Bùi Văn Hải và Kiều Hoàng Hiệp.

Được biết đây là lần đầu tiên Bình Phước tổ chức cuộc thi này và đã lựa chọn được 6 đề tài gửi tham gia cuộc thi cấp quốc gia.