Cùng học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh là một quá trình dài và cần sự kiên nhẫn. Ngoài việc học ở trường lớp, còn có một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đó là học với phần mềm hàng ngày. Đây là phương pháp vừa giúp các bạn tiết kiệm tiền bạc, chủ động thời gian mà còn hiệu quả rõ rệt nếu bạn sử dụng thường xuyên mỗi ngày.

Hiện có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh có thể cài trên điện thoại hoặc truy cập từ trình duyệt web. Vì vậy lựa chọn ứng dụng nào cho phù hợp là điều nhiều bạn băn khoăn.

Dưới đây thầy giới thiệu với các bạn một số ứng dụng mà thầy đã trải nghiệm để các bạn có thêm thông tin lựa chọn (thứ tự dưới đây cũng là thứ tự ưu tiên mà thầy lựa chọn). Các ứng dụng dưới đây đều có tính năng đặt chỉ tiêu học tập mỗi ngày. Khi cài trên điện thoại ứng dụng sẽ nhắc nhở để chúng ta vào học đều đặn.

1. Memrise

Memrise là app học tiếng Anh được nhiều người tải về nhất, bởi chúng có sẵn trên các nền tảng di động (Android và iOS) với nguồn học liệu phong phú, hữu ích, phù hợp với đại đa số người dùng và hoàn toàn miễn phí, chỉ cần có email và không yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Nhiều tính năng thú vị như: Learn words and phrases, Learn with locals, Listening skills, Pronunciation, Classic Review, Speed review, Difficult words…  Trong đó Learn with locals cho ta xem và nghe trực tiếp người bản xứ phát âm.

Có thể học được cả trên app điện thoại và website.

Theo giới thiệu thì có hơn 1.000 video tiếng Anh với giọng của người bản địa; hơn 100 khóa học với đáp ứng nhu cầu phổ biến của người học.

Tải về tại đây: https://www.memrise.com/apps/

2. Doulingo

Là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, từng đạt giải “Best education start-up award” của TechCrunch. Duolingo thực hiện tốt việc “game hóa” (gamification) các bài học khi người dùng được tham gia các trò chơi như trả lời câu hỏi, vượt qua thử thách nghe, nói hay làm trắc nghiệm thú vị và hiệu quả cho việc học tiếng Anh

Hệ thống bài học của phần mềm học tiếng anh giao tiếp này được tích hợp thành một hệ thống theo từng chủ đề riêng biệt, người học tiếng anh phải hoàn thành từng chủ đề bài học thì mới có thể học bài học tiếp theo. Phần mềm học tiếng anh Duolingo này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần có email và không yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Phần mềm này chủ yếu để học và ôn words and phrases. Có cả chức năng Listening và Spreaking nhưng không có native voice.

Có thể học được cả trên app điện thoại và website.

Tải về tại đây: https://www.duolingo.com/mobile

3. ELSA Speak

Luyện phát âm và nói tiếng Anh qua hơn 400 bài học và 2,000 từ tiếng Anh thông dụng nhất theo các chủ đề phong phú.

Phần mềm này chủ yếu để luyện âm, người học sẽ được yêu cầu phát âm và app tự kiểm tra, yêu cầu ta phát âm lại, giúp ta phát âm chuẩn nhất có thể.

Chỉ học trên app cài điện thoại hoặc máy tính bảng.

Elsa Speak hiện có tài trợ toàn phần học phí gói học Elsa Pro trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19 (hết ngày 30/6/2020).

Để tham gia chương trình ta làm theo các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Elsa Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play tại https://elsaspeak.com/vi/

Bước 2: Gửi email về địa chỉ [email protected] với tiêu đề “Học tại nhà mùa Corona” để được nhận mã kích hoạt gói học Elsa Pro. Hoặc truy cập vào https://elsaspeak.com/covid19-vn điền thông tin (hơi phiền vì yêu cầu cung cấp nhiều thông tin cá nhân).

Thời gian cho mỗi người là công bằng. Trong cùng bối cảnh, cơ hội đến với mọi người như nhau – ai biết chắt chiu và tận dụng thời gian tốt hơn thì sẽ có thể đón nhận cơ hội tốt hơn. Cùng thầy tận dụng thời gian tạm nghỉ phòng tránh dịch bệnh một cách hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *