CQT nồng nhiệt đón Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế 2022 – Nguyễn Phúc Lâm

BPO – Chiều nay 20-7, Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước nồng nhiệt đón Nguyễn Phúc Lâm, học sinh vừa mang vinh quang về cho giáo dục Việt Nam, giáo dục Bình Phước với tấm Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế 2022 (IBO 2022).

Tại Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 vừa kết thúc tại Armenia, Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi đều đoạt giải, gồm 1 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng. Em Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước vinh dự là một trong 3 thí sinh đoạt Huy chương đồng danh giá.

Đây là thành tích tốt của đoàn học sinh Việt Nam, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em, trong đó có đại diện Bình Phước – Nguyễn Phúc Lâm. Với 4 tấm huy chương quý giá, đoàn học sinh Việt Nam không chỉ lọt top những quốc gia có 100% thí sinh dự thi đoạt giải mà còn vinh dự nằm trong nhóm 20 – 30 quốc gia có huy chương. Đối với phần thi Lý thuyết, đội tuyển nằm trong top 10 nước xuất sắc nhất. Các em đoạt Huy chương đồng cũng thuộc nhóm những thí sinh có điểm số hàng đầu.

Nguyễn Phúc Lâm bộc bạch: Tham gia một cuộc thi uy tín cấp độ thế giới, em cùng các bạn đã cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo. Các em cũng đã có trải nghiệm tuyệt vời trong đời học sinh khi được thi tài cùng những học sinh xuất sắc nhất đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Em xin tặng tấm huy chương quý giá này cho gia đình, cho tỉnh Bình Phước, đặc biệt là các thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Quang Trung, những người đã luôn theo sát em trong con đường học tập”.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ghi dấu vị trí của học sinh giỏi Sinh học nước nhà trên đấu trường quốc tế. Thành tích đạt được sẽ là niềm cảm hứng, tạo động lực cho các thế hệ học sinh trong việc theo đuổi niềm đam mê về bộ môn Sinh học.

Bình Phước Online giới thiệu chùm ảnh ngày về vinh quang của Nguyễn Phúc Lâm trong vòng tay của thầy cô, bạn bè và gia đình.

Thầy Lữ Văn Tập – người phụ trách đội tuyển môn Sinh học Trường THPT chuyên Quang Trung và Nguyễn Phúc Lâm về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh
Nguyễn Phúc Lâm rạng ngời trong vòng “nguyệt quế” cho người chiến thắng
Người thân, bạn bè tặng hoa cho chàng trai Olympic
Nguyễn Phúc Lâm rạng rỡ bên gia đình và người thân
Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Quang Trung ra sân bay chúc mừng chiến thắng của Nguyễn Phúc Lâm

Tin: Hưng Cát
Ảnh: Câu lạc bộ truyền thông – CMC – Chuyên Quang Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *