Nguyễn Văn Thành Lợi lần thứ 2 dự thi Olympic châu Á

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi các sở GD-ĐT, trong đó có Bình Phước về triệu tập 8 học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương (APHO) lần thứ 19/2018, tại Việt Nam. Trong 8 học sinh xuất sắc này có em Nguyễn Văn Thành Lợi, lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung.

Em Nguyễn Văn Thành Lợi

Theo danh sách, ngoài một số trường danh tiếng, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế như THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) thì năm nay từ Nghệ An vào Cà Mau chỉ duy nhất Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) có thí sinh tham dự kỳ thi danh giá này. Đây là vinh dự lớn không chỉ đối với thầy, trò Trường THPT chuyên Quang Trung, ngành giáo dục mà còn là niềm tự hào cho toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước.

Trước đó, năm 2017, Nguyễn Văn Thành Lợi cũng là một trong 8 thí sinh của cả nước dự thi Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương, tổ chức tại Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga nhưng không đạt giải. Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia vừa qua, Thành Lợi là thí sinh duy nhất đạt giải nhất môn Vật lý và được chọn vào đội tuyển dự thi môn Vật lý châu Á năm 2018.

Căn cứ kết quả kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, Bộ GD-ĐT đã chọn 8 em dự thi Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương, tổ chức tại Việt Nam đầu tháng 5 tới. Sau khi có kết quả kỳ thi này, Bộ GD-ĐT tiếp tục chọn 5/8 em dự thi Olympic Vật lý quốc tế (IPHO), dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7-2018.

Vũ Thuyên (Báo Bình Phước)