Câu lạc bộ nhảy hiện đại trường chuyên Quang Trung

Với mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn học sinh rèn luyện bản thân,  hướng tới đào tạo thế hệ học sinh vừa học giỏi vừa năng động, Ban chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Quang Trung cùng một số bạn học sinh cốt cán đã thành lập nên câu lạc bộ (CLB) nhảy hiện đại. Đây là sân chơi bổ ích cho những bạn đam mê với bộ môn nghệ thuật nhảy hiện đại. Đến với CLB, các bạn học sinh được thoả sức thể hiện sự sáng tạo của bản thân qua từng bước nhảy.

Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của quý thầy cô trong Ban chấp hành Đoàn trường trong việc định hướng hoạt động cũng như cơ sở vật chất, cùng với sự tham gia đều đặn của các hội viên, CLB đã đi vào hoạt động một cách sôi nổi, hăng say và có hiệu quả. CLB là nơi giao lưu, học hỏi, giúp tăng thêm tình đoàn kết giữa các khối lớp. CLB đã nhận được sự cho phép tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng trong những sự kiện như giao lưu với các trường chuyên bạn, và gần đây nhất, CLB đã đóng góp một tiết mục mở đầu cho đêm ra mắt CLB Tiếng Anh của trường để làm nóng bầu không khí, khơi gợi niềm hào hứng của mọi người trong đêm hội. Ngoài ra, trước đây, mặc dù chưa được hoạt động rộng rãi, nhưng CLB đã thực hiện những bước nhảy trên sân khấu trong các chương trình do Tỉnh Đoàn tổ chức, biểu diễn trong các buổi từ thiện tại thị xã Đồng Xoài, tạo dựng nên hình ảnh đẹp cho học sinh chuyên Quang Trung không chỉ học tập tốt mà còn tham gia tốt các hoạt động ngoại khoá một cách năng nổ và nhiệt tình.

Để có những thành công ban đầu đáng khích lệ đó, CLB đã luyện tập một cách đều đặn và năng suất cao vào mỗi buổi chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, kéo dài trong một tiếng rưỡi. Với những bài nhảy đơn giản, CLB chỉ mất khoảng một đến hai tuần. Còn với những động tác khó hơn, cần nhiều kĩ thuật hơn, nhằm công diễn trong các chương trình lớn thì mất khoảng một tháng để luyện tập. Trong các buổi tập, các hội viên sẽ có cơ hội đưa ra ý tưởng của chính mình để đóng góp vào các bài nhảy nhằm giúp bài nhảy tăng sự phong phú về vũ đạo, truyền tải hết được thông điệp mà bài nhảy muốn gửi tới; mặt khác còn giúp các hội viên thể hiện được chính kiến của bản thân mình. Đặc biệt hơn, ngoài việc công diễn trực tiếp, CLB cũng tổ chức quay các video clip đăng tải trên các trang mạng như Youtube, Facebook, Twitter,… nhằm hướng đến việc quảng bá cho hình ảnh năng động, sáng tạo của học sinh trường THPT chuyên Quang Trung.

Với lời giới thiệu trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc tham gia vào những CLB của trường, đặc biệt là CLB nhảy hiện đại. Hãy cùng chúng tôi xây dựng nên CLB vững mạnh, tức là đã góp phần xây dựng tập thể CQT vững mạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện và đảm bảo thời gian tập luyện là cố định trong các tuần, tuy nhiên trong một số trường hợp, thời gian luyện tập sẽ thay đổi để linh hoạt, phù hợp với thời gian biểu của các hội viên.

Hoàng Quốc Việt (12E)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *