Học sinh Chuyên Quang Trung đạt 5 giải Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Ngày 7 đến ngày 9/3/2014, tại TP Cần Thơ, Bộ GD-ĐT khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2014 dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam.

khkt

Cuộc thi năm nay có 27 tỉnh thành, thành khu vực phía Nam với 133 dự án của 269học sinh thuộc 14 lĩnh vực khoa học, kỹ thuật như: Khoa học môi trường, hóa sinh, toán học; sinh học và tế bào phân tử, y khoa và khoa học sức khỏe, vật lý và thiên văn học; khoa học xã hội và hành vi, khoa học động thực vật… Kết quả, Ban tổ chức trao các giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 13 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích.

Đoàn học sinh Bình Phước đạt 05 giải trong đó 03 giải của Ban tổ chức và 02 giải của Nhà tài trợ. Các giải từ khuyến khích trở lên được một số trường đại học tuyển thẳng. Trường THPT chuyên Quang Trung có 4 đề tài dự thi đều đạt giải, kết quả chi tiết như sau:

Tên dự án

Giáo viên hướng dẫn

Thành tích

Khen thưởng

1 Kĩ thuật chiết cành cổ thụ trên cây mai vàng Bùi Văn Hải

Kiều Hoàng Hiệp

Th.S Nguyễn Hà Thanh Phong Trường THPT chuyên Quang Trung Giải nhì lĩnh vựcGiải ba chung cuộcLọt vào top 10 đề tài khảo sát tiếng Anh chọn tham dự quốc tế – Bằng khen Bộ giáo dục- Bằng khen Trung ương Đoàn- Tiền thưởng: 5 triệu đồng.
2 Cô lập hợp chất kháng ung thư từ rễ cây Hedyotis Vestita Trần Minh Hiếu Th.S Nguyễn Đỗ Trọng Khôi Trường THPT chuyên Quang Trung Giải khuyến khích lĩnh vực Giấy khen quỹ hỗ trợ sáng tạo kĩ thuật Việt NamTiền thưởng: 1 triệu đồng.
3 Máy cho gia súc ăn cám tự động Lê Đình Huỳnh

Thới Hạ Sang

Vũ Lân

Trần Quế Hương