Giới thiệu

Trường THPT chuyên Quang Trung được thành lập theo quyết định số 79/2003/QĐ-UB ngày 09/9/2003 của UBND tỉnh Bình Phước, khánh thành & khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 05/01/2004. Thầy Trần Như Ý - hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, là người đã đặt nền móng cho những truyền thống tốt đẹp, là nền tảng của sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong những năm qua. Thầy mất ngày 24 tháng 7 năm 2008.

Năm học thứ 10, trường có 22 lớp với gần 800 học sinh gồm các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Anh văn và một lớp không chuyên.

Toàn trường có 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc 1o tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng dưới sự lãnh đạo của thầy Lý Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường; thầy Hà Văn Quyền - phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng và cô Trần Thị Oanh - ĐUV, phó hiệu trưởng.

Một số thành tích điển hình sau 10 năm hoạt động:

- Luôn nằm trong top đầu về chất lượng điểm thi đại học, trong đó có 1 lần đứng hạng nhất, 1 lần hạng nhì toàn quốc.

- 305 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 12 học sinh được tham gia thi chọn đội tuyển HSG quốc tế, hơn 3.000 giải HSG cấp tỉnh và nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi khác .

- Chính phủ tặng bằng khen, Huân chương lao động hạng III.

(dainganxanh - số liệu năm 2014)

Trả lời