Kết quả HSG quốc gia: Bình Phước đạt 46 giải

Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa công bố “Danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013” của 63 tỉnh thành và các trường Đại học có khối THPT trên cả nước. Theo đó tỉnh Bình Phước đạt 46 giải gồm 2 giải nhất, 5 giải nhì, 17 giải ba và 22 giải khuyến khích.

Toàn tỉnh năm nay có 66 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, cả 66 em đều là học sinh trường THPT chuyên Quang Trung, và có 46 em đạt giải thuộc 9 môn: Toán (1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích), Vật lý (1 nhất, 3 nhì, 3 ba) , Hóa học (1 nhì, 2 ba, 3 kk), Sinh học (2 ba, 3 kk), Tin học (1 ba, 1 kk), Ngữ văn (1 nhất, 1 ba, 1 kk), Lịch sử (4 ba, 3 kk), Địa lý (2 ba, 5 kk) và Anh văn (4 kk).

Đặc biệt trong kỳ thi lần này, lần đầu tiên Bình Phước có học sinh đạt giải nhất môn Vật lý và môn Ngữ văn.  Trong đó em Nguyễn Thị Phương, học sinh lớp 11D đạt giải nhất với số điểm là 17 – điểm số cao nhất trên toàn quốc, đây là lần đầu tiên các tỉnh phía Nam có học sinh dẫn đầu trong kỳ thi HSG quốc gia.

Được biết, kỳ thi lần này trường chuyên Quang Trung có 5 em đủ điều kiện tham dự kỳ thi vòng 2 – vòng thi chọn học sinh vào đội tuyển Olympic quốc tế, gồm các em: Phạm Anh Dũng, giải nhất môn Lý; Phan Văn Bảo và Nguyễn Văn Sơn, giải nhì môn Vật lý; Nguyễn Tài Ân, giải nhì môn Hóa học và Lê Quang Bình – giải nhì môn Toán.