ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng HSG trường chuyên Quang Trung

Theo dự thảo đề án tuyển sinh vừa được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, ĐH này sẽ dành tối đa 5% chỉ tiêu ngành hoặc nhóm ngành cho thí sinh diện xét tuyển thẳng.

 
Học sinh TP.HCM  – Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và đạt một trong các điều kiện khác theo thứ tự ưu tiên sau: là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế; đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; học sinh có kết quả học tập giỏi thuộc 5 trường THPT xuất sắc.

Trong đó, 5 trường THPT xuất sắc được ĐH này chọn ra là các trường có điểm thi ĐH cao trên cả nước năm 2014 (dựa trên điểm thi ĐH trung bình của thí sinh) gồm:

  1. Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM),
  2. THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước),
  3. THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội),
  4. THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định),
  5. THPT chuyên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Học sinh của các trường này được tuyển thẳng khi đạt các điều kiện sau: tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt trong 3 năm; đáp ứng 1 trong 2 điều kiện là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm.

Khi làm hồ sơ tuyển thẳng, học sinh sẽ phải có thư giới thiệu của giáo viên THPT, viết một bài luận trình bày lý do muốn học tập tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập và đóng góp cho xã hội của bản thân.

Theo Thannien Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *