CQT đón học sinh đầu cấp và khai giảng năm học 2018 – 2019

Ngắn gọn, súc tích, nhiều ấn tượng, đó là không khí của buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường THPT chuyên Quang Trung. Các đồng chí: Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện một số sở, ngành, hội đoàn thể và doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh dự lễ.

Năm học 2017-2018, trường có số học sinh khá, giỏi đạt 99%; 1 em đậu thủ khoa đại học, 88 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Tại kỳ thi Olympic 30-4, trường đoạt 53 huy chương các loại và đạt 29 huy chương tại kỳ thi Olympic khoa học tự nhiên, 18 huy chương hội khỏe Phù Đổng; nhất toàn đoàn hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, 2 giải ba hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 35 giải học sinh giỏi cấp quốc gia… Đặc biệt có em Nguyễn Văn Thành Lợi đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á và huy chương đồng Olympic Vật lý quốc tế.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm trao học bổng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung – Ảnh: M.Luận

Năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Quang Trung đón 281 học sinh khối 10 nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 830 em. Thầy Hà Văn Quyền, Hiệu trưởng trường cho biết, năm học mới, trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học…

Dịp này, 67 học sinh đạt thành tích cao trong học tập được nhận học bổng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, một số doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và hội cha mẹ học sinh của trường. Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) tặng em Nguyễn Văn Thành Lợi suất học bổng trị giá 30 triệu đồng và Tổ Vật lý của trường 20 triệu đồng.

Theo M.Luận (Báo Bình Phước)

Hình ảnh Nghi thức đón học sinh đầu cấp và khai giảng năm học 2018 – 2019 của trường THPT chuyên Quang Trung (ảnh tư liệu CQT)

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/116300810867883057127/albumid/6598057740982527441?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]