Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 – 2016

(Số điện thoại hỗ trợ về hồ sơ tuyển sinh: 06513 889 084 (trong giờ hành chính))

Căn cứ thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên”;

Căn cứ vào quyết định số 241/QĐ-UBND ngày 26/01/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch số 62/KH-SGDĐT ngày 16/01/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2015-2016;

Trường THPT chuyên Quang Trung thông báo đến quý vị phụ huynh và các em học sinh về kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Quang Trung năm học 2015 – 2016 như sau:

1.    Tuyển sinh các lớp

Tuyển sinh 7 lớp chuyên gồm: Toán, Toán-Tin, Toán-Sinh, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Anh văn và 1 lớp cận chuyên.

2.    Điều kiện dự thi

– Có hộ khẩu thường trú tại các huyện, thị xã sau: Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phước Long và Đồng Xoài;

– Xếp loại hạnh kiểm, học lực các năm học lớp 6, 7, 8, 9 từ khá trở lên;

– Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

3.    Hồ sơ dự thi

– Một đơn xin đăng ký dự thi (theo mẫu tại đây);

– Bản sao có công chứng Hộ khẩu thường trú;

– 2 tấm ảnh 3×4 chụp theo kiểu hình CMND (phía sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh và môn chuyên dự thi);

– Giấy tờ chứng nhận đối tượng được hưởng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (dùng trong trường hợp không đỗ vào trường chuyên);

– Lệ phí đăng ký dự thi: 11.000 đồng/1 hồ sơ.

4. Môn thi và lịch thi

Ghi chú: Chữ ‘S’ là buổi sáng, chữ ‘C’ là buổi chiều.

14 giờ ngày 14/6/2015 thí sinh có mặt ở hội đồng thi để nhận giấy báo thi và học nội quy.

Lưu ý: Thí sinh được đăng ký thi 2 môn chuyên không cùng buổi thi. Nếu đăng ký 2 trong 3 môn chuyên: Toán, Toán-Tin, Toán-Sinh thì thí sinh chỉ phải thi một bài thi chuyên Toán.

5.    Điều kiện trúng tuyển vào trường chuyên

Tính tổng điểm các bài thi và xét điểm từ cao đến thấp đến khi đủ chỉ tiêu theo tiêu chí sau:

Điều kiện chung: Điểm các bài thi đều phải lớn hơn 2.0 điểm.

– Vào lớp chuyên: Điểm bài thi chuyên tính hệ số 2, các bài thi còn lại hệ số 1.

– Vào lớp cận chuyên: Điểm 4 bài thi đều tính hệ số 1.

Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn –> có điểm sơ tuyển cao hơn –> có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn (chỉ áp dụng đối với lớp chuyên) –> có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Điểm sơ tuyển sẽ được căn cứ vào các tiêu chí sau:

– Kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế;

– Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp trung học cơ sở;

– Kết quả tốt nghiệp trung học cơ sở.

6. Hỗ trợ thí sinh:

» Những thắc mắc có thể được giải đáp qua hộp thư tuyển sinh: [email protected] hoặc gọi 06513.889 084 (trong giờ hành chính).

» Nộp hồ sơ tại phòng Giáo vụ trường THPT chuyên Quang Trung từ 25/4/2015 đến 15/5/2015 (trừ chủ nhật và các ngày lễ).

Tải đơn đăng ký dự thi tại đây

Lưu ý:

– Nếu có điều chỉnh về lịch thi, thời gian nộp hồ sơ và địa điểm thi hay những thông tin khác liên quan đến kỳ thi sẽ được nhà trường thông báo trên website này (địa chỉ: www.chuyenquangtrung.edu.vn).