Đại hội Đảng bộ trường chuyên Quang Trung lần thứ IV

Trong hai ngày 14 và 15/03/2020, Đảng bộ trường THPT chuyên Quang Trung đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kì 2020 – 2025).

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đỗ Đại Phong – Phó bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tiến Phát – Đảng ủy viên, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhật – Đảng ủy viên, phó trưởng ban tuyên giáo cùng 38 đại biểu là đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III; đạt và vượt 20/21 chỉ tiêu, đạt 95.23% chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về công tác chuyên môn: Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt, khá hằng năm đạt trên 99%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học hằng năm luôn đạt 100%. Số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học luôn đứng đầu trong tỉnh và thuộc nhóm đầu trong cả nước với 451 giảihọc sinh giỏi cấp tỉnh, 176 giải học sinh gỏi cấp quốc gia. Trong đó có 01 đạt huy chương vàng cuộc thi Olympic Vật lý châu Á Thái Bình Dương, 01 huy chương đồng Olympic Vật lý quốc tế.

Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường chuyên Quang Trung chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đánh giá những thành tích đạt được, báo cáo chính trị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại và những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở nhận định những điều kiện thuận lợi, khó khăn và thách thức, Đại hội đã thống nhất thông qua mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu phấn đấu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đại Phong – Phó bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ trường đã đạt được. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Đỗ Đại Phong – Phó bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã thực hiện đầy đủ các nội dung đã đề ra và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV gồm 7 đồng chí. Đồng chí Hà Văn Quyền – Bí thư đảng bộ khóa III tiếp tục được tin nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư đảng bộ khóa IV. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 2 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đồng chí Đỗ Đại Phong tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV 

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa IV (nhiệm kỳ 2020 – 2025), giao cho Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa IV hoàn thiện Chương trình hành động, xây dựng kế hoạch công tác để đưa Nghị quyết vào thực tiễn hoạt động của Nhà trường.

Sự thành công của Đại hội Đảng bộ lần IV đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết thắng của toàn Đảng bộ và là cơ sở vững chắc để lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *