Báo chí đưa tin về Lễ chào cờ trường ta

Việc tổ chức lễ chào cờ đầu tuần của trường ta trong thời gian giãn cách xã hội và học tập trực tuyến nhận được sự lan tỏa tích cực khi lần đầu tiên hình ảnh được công bố. Nhiều trang mạng và báo chí lớn đã có bài viết lan tỏa tinh thần học tập nghiêm túc, bày tỏ xúc động trước những hình ảnh thể hiện lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của học sinh trường chuyên Quang Trung.

Một độc giả báo Tuổi trẻ chia sẻ: “Đây là bài học đạo đức giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc sâu sắc. Mong các em cố gắng học tập phấn đấu trở thành những người có tài có đức, xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh”.

Dưới đây là một số chia sẻ, bài viết trên các báo và trang mạng xã hội:

Báo Tuổi trẻ :

Học sinh đồng loạt chào cờ trực tuyến sáng đầu tuần

Hình ảnh học sinh đứng nghiêm trang trước lá cờ Tổ quốc trên máy tính, điện thoại đã để lại nhiều cảm xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, một lãnh đạo Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước – cho biết buổi chào cờ trực tuyến sáng nay diễn ra lúc 7h15 và đây là tuần thứ hai trường tổ chức chào cờ bằng hình thức này cho học sinh trong trường.

“Dù nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 nhưng học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung vẫn học qua mạng theo lịch do nhà trường tổ chức. Việc chào cờ là nhà trường muốn duy trì nề nếp, tinh thần học tập như lúc học sinh đến trường cũng như giáo dục truyền thống, lòng tự tôn dân tộc cho các em…” – lãnh đạo nhà trường nói thêm.

Link: https://tuoitre.vn/

Báo Mực Tím:

Lễ chào cờ đặc biệt của teen THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) trong mùa Covid-19

Suốt cả ngày hôm nay, hình ảnh teen trường THPT Chuyên Quang Trung (Bình Phước) tham gia buổi chào cờ qua các thiết bị kết nối internet như: smartphone, iPad… tại nhà trước khi bước vào tiết học trực tuyến đã được nhiều bạn chia sẻ trên Facebook….

Link: http://teen360.muctim.com.vn/

Trang Tự hào Bình Phước

THIÊNG LIÊNG LỄ CHÀO CỜ TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngồi cầm điện thoại lướt FB, tôi khá bất ngờ và cảm động trước bài viết của 01 thầy giáo Trường PTTH chuyên Quang Trung (Bình Phước).

Hình ảnh các em học sinh trang nghiêm trước màn hình tivi, máy tính, Ipad làm lễ chào cờ đầu tuần trước khi vào buổi học online qua mạng internet.

Càng xúc động hơn khi cũng là bài Quốc ca ấy, cũng là màu cờ ấy, lá cờ ấy nhưng khi hát qua màn hình online, những cảm xúc mãnh liệt khó gọi thành tên sẽ trào dâng mạnh mẽ trong lồng ngực của thầy cô và các em học sinh trước khi bước vào buổi học.

Có thể nói đây là cách giáo dục truyền thống, lòng tự tôn dân tộc đặc sắc nhất của thầy trò Trường chuyên Quang Trung, thông qua buổi chào cờ giúp các em tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha, xây dựng cho mình động cơ học tập đúng đắn, thái độ tiếp thu, cầu thị, trải nghiệm phương thức dạy và học mới.

Qua những hình ảnh ấy cũng cho thấy thầy cô và các em học sinh trường chuyên Quang Trung đã có những cố gắng khắc phục khó khăn trong mùa dịch với tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt.

Link: https://www.facebook.com/trangtuhaobinhphuoc/

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước (UBND Tỉnh)

Website của UBND Tỉnh Bình Phước đăng bài với tiêu đề: Học sinh Trường chuyên Quang Trung chào cờ đầu tuần theo hình thức trực tuyến tại nhà.

Link: https://binhphuoc.gov.vn/

Báo Bình Phước Online

(Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước)

Thiêng liêng hình ảnh học sinh chào cờ đầu tuần trực tuyến

Link: https://baobinhphuoc.com.vn/

Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trích nguồn Báo Tuổi trẻ: Hình ảnh học sinh đứng nghiêm trang trước lá cờ Tổ quốc trên máy tính, điện thoại đã để lại nhiều cảm xúc.

Link: https://www.facebook.com/Trunguongdoan/

Trang Tuổi trẻ Bình Phước (Tỉnh Đoàn Bình Phước)

Đăng tải nguyên văn và hình ảnh bài viết trên Trang Tự hào Bình Phước

Link: https://www.facebook.com/tinhdoanbinhphuoc/

Báo Tiền Phong

Học online ở nhà, teen Bình Phước vẫn đồng phục chỉnh tề, chào cờ trực tuyến

Link: https://hoahoctro.tienphong.vn

Báo Văn hóa điện tử

Xúc động lễ chào cờ trực tuyến

Link: http://baovanhoa.vn

Báo Đất Việt

Học online ở nhà, teen Bình Phước vẫn không quên chào cờ trực tuyến qua máy tính, điện thoại

Link: http://baodatviet.vn

Nhiều trang thông tin khác cũng chia sẻ hình ảnh và bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh chào cờ nhiều cảm xúc của học sinh trường ta. Với tình thần học tập nghiêm túc, tự giác, quản lý giờ giấc hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt. Các em đang cùng thầy cô cố gắng khắc phục khó khăn mùa dịch, trải nghiệm phương thức dạy và học mới: E-learning.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *