3 học sinh CQT đạt giải NCKH cấp quốc gia

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam được tổ chức từ ngày 16 đến 19/3/2019 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cuộc thi năm nay thu hút 481 dự án ở 21 lĩnh vực, 896 học sinh tham dự. Riêng khu vực phía Nam có 229 dự án của học sinh thuộc 20 lĩnh vực ở 32 tỉnh và 2 trường THPT thuộc các trường đại học tham gia (trong đó THPT có 191 dự án với 342 học sinh, THCS có 38 dự án với 67 học sinh).

Tham gia cuộc thi, Đoàn Bình Phước có 3 sản phẩm đạt giải gồm. Trong đó, trường THPT chuyên Quang Trung có 03 thí sinh được chọn dự thi đều đạt giải gồm: em Nguyễn Văn Huy Hoàng – Giải nhì, Nguyễn Văn Thắm – Giải nhì (cô Trần Quế Hương, giáo viên trường THPT chuyên Quang Trung hướng dẫn) và em Lê Thị Phương Dung – giải tư (cô Phùng Thị Thanh Hương, giáo viên trường THPT chuyên Quang Trung hướng dẫn).

Trước đó, đoàn học sinh trường THPT chuyên Quang Trung đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 với 14 thí sinh đạt giải.