CQT tiếp tục giữ vị trí tốp đầu trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXII (năm 2016) là năm thứ sáu liên tiếp trường THPT chuyên Quang Trung – Bình Phước có mặt trong tốp 5 trường có thành tích cao nhất. Năm nay, các đội tuyển trường chuyên Quang Trung có 53 em dự thi, kết quả đạt được 49 huy chương trong đó có 21 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 9 huy chương đồng – đứng thứ tư toàn đoàn trong bảng tổng sắp huy chương.

Đặc biệt trong kỳ thi năm nay các đội Văn 11, Vật Lý 10 và Địa lý 10 đã xuất sắc giành giải nhất môn. Em Nguyễn Thị Minh Thư đã vinh dự mang về giải nhất cá nhân môn Văn lớp 11; đội tuyển Địa lý cả 6 em dự thi đều đạt huy chương vàng.

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 là một kỳ thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của các tỉnh phía Nam do trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Hồ Chí Minh) sáng lập. Kỳ thi năm nay thu hút hơn 2600 thí sinh thuộc 65 đoàn đến từ 32 các tỉnh thành khu vực  phía Nam.

ĐNX