Phong trào giúp bạn vượt khó học tốt của Hội chữ thập đỏ trường chuyên Quang Trung

Với truyền thống quý báu của người Việt Nam: tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với tinh thần chuyên Quang Trung đoàn kết, yêu thương nhau, hội Chữ Thập Đỏ trường phối kết hợp với Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên thực hiện nhiều hoạt động phong trào giúp các bạn có điều kiện kinh tế khó khăn vươn lên vượt khó để học tốt.

Vào đầu năm học, hội Chữ Thập Đỏ trường đã lập danh sách các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 24 chi hội. Thông qua mô hình “HEO VÀNG GIÚP BẠN” đã hỗ trợ phần nào các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Mô hình này sau nhiều năm thực hiện đã thể hiện rõ ưu điểm và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các em học sinh trong trường, các cán bộ giáo viên, công nhân viên cũng như các bậc phụ huynh và các em cựu học sinh. Do đó mô hình này đã thu được kết quả rất tốt. Đồng thời qua mô hình này chúng tôi cũng đưa đến thông điệp cho các em học sinh về tinh thần nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Hơn nữa đây là món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa giúp cho nhiều em khắc phục phần nào khó khăn vươn lên đạt thành tích cao cho tỉnh nhà.

Cụ thể về mô hình:

Thứ nhất: mỗi chi hội nuôi 1 con heo đất trong lớp và nghiệm thu hàng tháng.

Thứ hai: Đặt thùng khuyến học ở khu vực thuận tiện nhằm dễ dàng thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người.

Thứ ba: Lập quỹ khuyến học, nhận và ghi danh các tấm lòng vàng của các em cựu học sinh, các bậc phụ huynh cũng như các bậc mạnh thường quân.

Sau đó chúng tôi lấy cả 3 nguồn này và trích ra để chi hàng tháng.

Kết quả đạt được:

Trong 2 tháng 10 và 11, hội Chữ Thập Đỏ trường đã nghiệm thu heo đất của 24 chi hội với số tiền tháng 10 được: 5.258.000đ; tháng 11 được: 3.811.000đ. Trong đó có các chi hội thực hiện rất tốt:

  1. Chi hội 10C ủng hộ 1.022.000đ
  2. Chi hội 11A ủng hộ 670.000đ
  3. Chi hội 10B ủng hộ 651.000đ

Thùng khuyến học nghiệm thu được: 2.600.000đ.

Với kết quả trên, hội Chữ Thập Đỏ trường đã hỗ trợ 42 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là: 9.700.000đ.

Với kết quả trên chúng tôi rất tự hào về mô hình này và sẽ cố gắng phát huy tiếp trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc năm học các em học sinh thu gom những quyển sách giáo khoa, sách tham khảo tặng cho nhà trường để giúp đỡ các em khó khăn có sách học tập.

Qua các phong trào thiện nguyện, các em đã xây dựng một ngôi trường chuyên Quang Trung đoàn kết và giàu tính nhân văn.

                                                                              Nguyễn Thị Hồng Yên (Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ trường)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *