Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 (AphO 2018)

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 (AphO 2018) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6/5 đến 13/5/2018. Đây là lần thứ hai, Việt Nam vinh dự trở thành nước chủ nhà của Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á.

APhO 2018 có sự tham dự của 188 thí sinh, 50 lãnh đạo đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn học sinh Việt Nam tham dự AphO lần thứ 19 có 8 học sinh trong đó có em Nguyễn Văn Thành Lợi là học sinh chuyên Vật Lý trường THPT chuyên Quang Trung.

Em Nguyễn Văn Thành Lợi, học sinh chuyên Vật lý trường THPT chuyên Quang Trung (tay trái giữ Quốc kỳ) tại lễ Khai mạc kỳ thi được tổ chức tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngày 06/5/2018

Danh sách 8 học sinh tham dự AphO 19:
– Nguyễn Ngọc Long, lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa
– Trần Đức Huy, lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội
– Nguyễn Văn Thành Lợi, lớp 12, Trường THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước
– Lê Cao Anh, lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa
– Lê Kỳ Nam, lớp 12, Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh
– Trịnh Duy Hiếu, lớp 11, Trường THPT Chuyên Bắc Giang
– Nguyễn Xuân Tân, lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên- ĐHQGHN
– Nguyễn Văn Duy, lớp 12, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.