Nội san Chuyên Quang Trung ra số đầu tiên

“15 năm – con số sẽ là ngắn ngủi nếu so với cuộc đời của mỗi con người, là khởi đầu cho một chặng đường, một giai đoạn phát triển, nhưng với Chuyên Quang Trung, 15 năm còn là hiện thân của hành trình, là cột mốc để nhìn lại những gì đã qua, để nhớ về những ngày đầu tiên, để tổng kết những thành quả đạt được và để hi vọng thêm về những điều mới mẻ sắp đến. Giá trị của 15 năm không nằm ở thước đo thời gian, mà chính là bề dày thành tích có được từ những nỗ lực không ngừng của thầy và trò Chuyên Quang Trung. 15 năm, bao nhiêu lớp học sinh đã trưởng thành từ nơi này, tỏa đi muôn phương. 15 năm, ngôi trường đã có những bước tiến vượt bậc, đã có những đổi thay về diện mạo. 15 năm, có những người Thầy đã ra đi mãi mãi, có những người Thầy đã tạm biệt CQT để nhận nhiệm sở mới, có những người Thầy đã về hưu, có những người Thầy tóc bạc đi vì năm tháng…

Trong không khí đầy xúc động, Nội san CQT phát hành số đầu tiên để nhắc lại những kỉ niệm trong hành trình 15 năm đong đầy tình yêu đó.

Những bài viết là cảm xúc của những cô thầy bao năm gắn bó trên bục giảng, là phút giây lặng mình nhớ lại người Thầy năm xưa đã ra đi mãi mãi, là nỗi nhớ của những người học trò cũ bây giờ ở phương xa, hướng về trường xưa với bao kỉ niệm; những góc sân, khoảng trời, hàng ghế đá, cánh bồ câu kí túc xá chao nghiêng…không thể nào phai mờ trong kí ức của những cô cậu học trò năm ấy, là nỗi ước ao một ngày được trở về CQT tề tựu đông đủ…

Số đầu tiên tập hợp một số bài viết xoay quanh chủ đề kỷ niệm CQT tròn 15 tuổi. Tuy không nhiều nhưng là dấu ấn ban đầu cho một “tờ báo” màng bản sắc riêng của miền nhớ, miền thương, miền hạnh phúc có tên gọi Chuyên Quang Trung.

Vì là ấn phẩm đầu tiên nên khó tránh được những thiếu sót. Nội san mong muốn được tiếp tục nhận bài vở đóng góp để cóp nhặt những yêu thương, mà mỗi khi các bạn ghé thăm Nội san, các bạn sẽ có một chốn bình yên để nhắc nhớ, để cùng chung tay giữ gìn một CQT tình nghĩa và bền vững!

Rất mong nhận được sự góp ý về hình ảnh, thiết kế, bài vở để Nội san điện tử ngày càng hoàn thiện hơn!

Trân trọng!

Truy cập Nội san trực tuyến tại: http://noisan.chuyenquangtrung.edu.vn/ 

Trích Lời ngỏ, Nội san

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *