Nguyễn Nhật Hoàng giành giải nhì chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ”

BP – Ngày 23-4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, 5 thí sinh đã xuất sắc vượt qua 130 ngàn thí sinh của 30 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Cà Mau bước vào vòng chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5, năm học 2016-2017. Trong đó có thí sinh Nguyễn Nhật Hoàng, học sinh lớp 12E, Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) với ước mơ trở thành chuyên viên marketing. Dự vòng thi chung kết có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; quý thầy cô giáo và đông đảo học sinh các trường có thí sinh dự thi.

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” là sân chơi trí tuệ, hấp dẫn dành cho học sinh THPT do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Sở GD-ĐT, Trung tâm Hỗ trợ học sinh – sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo quốc tế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) và một số đơn vị phối hợp tổ chức. Cuộc thi giúp học sinh nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp tương lai, xác định mục tiêu và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp. Qua đó, các em phát huy tính năng động, sáng tạo để theo đuổi đam mê, học tập và rèn luyện kỹ năng cần thiết.

Cuộc thi đã triển khai vòng loại từ tháng 10-2016 với sự tham gia của 130 ngàn thí sinh từ Đà Nẵng tới Cà Mau. Tại cuộc thi chung kết xếp hạng, thí sinh đã bình tĩnh vượt qua các câu hỏi của phần thi “Hiểu về ước mơ”; năng động ứng biến trong xử lý tình huống ở phần thi “Sống với ước mơ” và trình bày lý luận trong phần thi “Giữ lửa ước mơ”.

Kết thúc vòng chung kết, thí sinh Đặng Vũ Bảo, học sinh lớp 11A9, Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xuất sắc giành quán quân “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5, năm học 2016-2017. Quán quân nhận được giải thưởng là một suất học bổng học phí chương trình cử nhân tại Đại học Western Sydney, trị giá 75.000 AUD, chuỗi 4 chương trình huấn luyện kỹ năng “Thế hệ tiếp nối” tại Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm trị giá 43 triệu đồng và 10 triệu đồng tiền mặt. Em Nguyễn Nhật Hoàng, lớp 12E, Trường THPT chuyên Quang Trung giành giải nhì cuộc thi.

Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì với phần thưởng mỗi thí sinh được nhận 1 suất học bổng tiếng Anh 4 tuần tại Đại học Western Sydney, trị giá 7.500 AUD và chuỗi 4 chương trình huấn luyện kỹ năng “Thế hệ tiếp nối” tại Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm trị giá trên 32 triệu đồng và 7 triệu đồng tiền mặt; 2 giải ba với phần thưởng mỗi thí sinh được nhận là 1 suất học bổng tiếng Anh 4 tuần tại Đại học Western Sydney, trị giá 7.500 AUD và chuỗi 4 chương trình huấn luyện kỹ năng “Thế hệ tiếp nối” tại Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm trị giá trên 20 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt; trao 8 giải khuyến khích và giải dành cho 3 tập thể tham gia sôi nổi.

Nguồn: Cẩm Liên – Báo Bình Phước