Nam sinh Bình Phước nhận học bổng hơn 3 tỷ đồng

Tác giả : Vũ Thuyên – Báo BPO

BPO – Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước vinh dự tiếp tục có học sinh nhận học bổng đại học, đó là em Hoàng Lê Minh Nhật, học sinh lớp 12B chuyên Lý. Minh Nhật đã xuất sắc giành được học bổng tài năng ngành Electrical Engineering – Kỹ thuật điện (trị giá 3,1 tỷ đồng/4 năm học), tương ứng với 95% học phí tại Đại học quốc tế VinUniversity.

Trường đại học quốc tế VinUniversity thuộc Tập đoàn Vingroup, nằm trong khuôn viên khu đô thị Vinhomes Ocean Park, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội. Đại học quốc tế VinUniversity không chỉ có mức học phí đắt đỏ với cơ sở hạ tầng, chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới mà còn là một ngôi trường hội tụ các sinh viên xuất sắc trong và ngoài nước.

Nam sinh Hoàng Lê Minh Nhật

Minh Nhật có thành tích đáng nể trong học tập với nhiều giải thưởng như giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh, giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia, huy chương vàng Olympic truyền thống 30-4 môn Vật lý. Nhật còn rất năng nổ và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ngay từ năm lớp 4, Nhật đã tìm hiểu và đam mê trở thành nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube. Đến năm lớp 8, em thành lập một dự án cá nhân để chia sẻ những sản phẩm vẽ kỹ thuật số của mình.

Để đạt được học bổng, Minh Nhật đã trải qua 2 vòng thi tuyển hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ở vòng đơn trực tuyến, Nhật đã vượt qua hàng ngàn đơn ứng tuyển xuất sắc ở trong và ngoài nước. Vòng thứ hai là phỏng vấn, bên cạnh những câu hỏi về bản thân, Minh Nhật bất ngờ nhận được các câu hỏi về các lĩnh vực chuyên môn Toán, Lý và tư duy logic nhưng em vẫn tự tin thực hiện tốt.

Hoàng Lê Minh Nhật (thứ 5 từ phải qua) cùng thầy cô và các bạn đội tuyển Vật lý 

Với niềm đam mê Vật lý từ nhỏ, Minh Nhật đã nỗ lực học tập để tham gia đội tuyển học sinh giỏi Vật lý. Sau 3 năm học tập và nghiên cứu miệt mài, nhận ra bản thân có sự yêu thích đặc biệt với lĩnh vực Điện từ học, em đã quyết định đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành kỹ sư điện của trường VinUniversity. Với tiêu chí “Tập trung vào giá trị cốt lõi của bản thân, đưa những điều bình thường đến bất ngờ vào hồ sơ”, nam sinh đã thành công chinh phục hội đồng tuyển sinh nhờ sự chân thành và nhiệt huyết thông qua bài luận về “Cây cao su tỉnh Bình Phước”

Minh Nhật trong một lần tham gia công tác tình nguyện vì cộng đồng tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Vừa qua, Trường THPT chuyên Quang Trung cũng vinh dự có 2 học sinh nhận học bổng toàn phần tại một trường đại học danh tiếng của Hồng Kông (Trung Quốc). Đó là Phạm Nguyễn Ngọc Minh, lớp 12 chuyên Anh và Bùi Nguyên Khánh Nhi, lớp 12 chuyên Văn. Cả 2 em đều nhận học bổng của Trường đại học Trung văn Hồng Kông – top 47 thế giới và top 10 châu Á.

Link bài viết gốc: Nam sinh Bình Phước nhận học bổng hơn 3 tỷ đồng – Binh Phuoc, Tin tuc Binh Phuoc, Tin mới tỉnh Bình Phước (baobinhphuoc.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *