Hình ảnh đón học sinh khóa XI và Khai giảng năm học 2013 – 2014

Biểu tượng đón học sinh khóa XI trường Chuyên Quang Trung – Trao nhau vòng Nguyệt quế

“Nơi ban mai tươi sáng ta vang tiếng cười, con tim đang khao khát ước mơ xây đời. Đôi tay ta vươn tới trí thức bầu trời bừng lên trong nắng mai. 

Đôi chân vui theo bước câu ca bạn bè trao nhau vòng nguyệt quế bước tới vinh quang Con tim đang khao khát dang tay đón chào. Tương lai sáng tươi. 

Đưa tay lên bạn ơi ca vang cùng đất trời, đưa quê hương Việt Nam vươn lên thế giới nơi kia chân trời mới hăng say cùng giống nòi. Xây nên đất nước rạng ngời. 

Bao chông gai đừng lo bên nhau ta vượt qua tay trong tay kề vai vươn lên bứt phá, noi gương bao đàn anh mang theo nhiệt huyết đầy. Đi lên với ánh mặt trời. 

Hê… ê ế ề…. Hê… ê… ế… 

Chặng đường ta sẽ đi chông gai không ngại chi. Màu cờ sao sáng tươi cho ta không lạc lối. …” 

(Bài hát Trao nhau vòng Nguyệt quế, edited by dainganxanh; bản gốc: Đi với mặt trời của Ngô Hoàng Huy) 

“Vòng nguyệt quế có xuất xứ từ một sự tích trong thần thoại Hi Lạp, gắn liền với vị thần Apollo – thần ánh sáng, trí tuệ và nghệ thuật. Bước ra từ một câu chuyện thần thoại, vòng nguyệt quế đã hiện diện giữa đời thường và trong tâm thức của biết bao người như biểu tượng tuyệt vời của vinh quang và chiến thắng. Nhiều quốc gia , nhiều dân tộc đã mượn hình ảnh này để vinh danh người dẫn đầu trong các cuộc thi tài, để tôn vinh người ưu tú, xuất sắc nhất.

Từng chiếc lá đơn lẻ bình thường nhưng khi nép sát cạnh nhau, gắn kết lại với nhau thành vòng nguyệt quế, làm nên biểu tượng của vinh quang và chiến thắng như lời gợi nhắc về những điều thầm lặng nhưng là cốt lõi đã làm nên thành công của thầy và trò trường ta: Đó chính là tinh thần đoàn kết, là sự chung sức đồng lòng, là sự tận tụy và tình yêu thương cao cả của thầy cô đã âm thầm nâng bước anh tài.

Biểu tượng Vòng nguyệt quế và trang sách là thể hiện khát vọng, là lời hứa quyết tâm rèn đức luyện tài, là lời khẳng định về một tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương; nguyện nắm chặt tay nhau cùng chinh phục những chân trời mới của tri thức.” (CQT, trích lời dẫn lễ Khai giảng năm học 2013 – 2014).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *