Giao lưu với nhà văn đặc biệt Trần Trà My

BPO – Sáng nay 16-12, Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Hội đồng hương Quảng Trị và Trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức chương trình giao lưu cùng nhà văn Trần Trà My và giới thiệu tác phẩm “Tin vào điều tử tế”.

Trần Trà My sinh năm 1986 tại Quảng Trị. Sau 1 lần bị sốt cao, co giật đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ xương khớp của cô. Chân của Trà My bị liệt, các ngón tay cũng không hoạt động được, chỉ có duy nhất 1 ngón tay nhanh nhẹn bình thường.

Nhà văn Trần Trà My gặp gỡ học sinh trường THPT chuyên Quang Trung

Việc khó phát âm khiến giao tiếp của cô trở nên khó khăn. Tuổi thơ của Trà My là những ngày ngập nước mắt vì không được vui chơi như bạn bè đồng trang lứa. Thế nhưng càng lớn, Trần Trà My càng hiểu hơn chuyện đời, càng xinh đẹp. Cô sống lạc quan, vui vẻ và luôn muốn làm những việc có ích cho đời.

Sách của Trần Trà My được đông đảo học sinh nhà trường đón nhận

“Tin vào điều tử tế” do NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành là cuốn sách thứ 4 của Trần Trà My vừa được ra mắt. Cuốn sách mỏng, gói gọn trong 147 trang nhưng được Trần Trà My ấp ủ trong 4 năm và được viết theo phong cách giản dị, mộc mạc. Để chuẩn bị nội dung cho cuốn sách, từ năm 2013, Trần Trà My thực hiện hành trình từ Bắc tới Nam, tìm gặp gần 20 người đã ảnh hưởng đến cuộc đời mình để cảm nhận và viết.

Tại chương trình, nhiều câu hỏi được chuyển tới nhà văn Trần Trà My liên quan đến những nỗ lực vượt lên số phận, về ước mơ, hoài bão và những kế hoạch trong tương lai. Qua đó cho thấy nghị lực phi thường và một tâm hồn đầy nội lực, khát khao muốn cống hiến sức mình cho quê hương đất nước của nữ nhà văn đặc biệt Trần Trà My.

Lệ Quyên (Báo Bình Phước)

Nguồn: http://baobinhphuoc.com.vn/Content/truong-thpt-chuyen-quang-trung-giao-luu-voi-nha-van-dac-biet-tran-tra-my-474915 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *