Đón và vinh danh học sinh đạt huy chương vàng Olympic vật lý châu Á

Đón từ sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 13/5, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục đào tạo, Tỉnh đoàn, đông đảo thầy cô, học sinh và gia đình đã ra tận Sân bay Tân Sơn Nhất để tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã biểu dương thành tích mà em Nguyễn Văn Thành Lợi đã được tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng bày tỏ sự vui mừng vì những năm gần đây, học sinh Bình Phước vượt qua những khó khăn, để đạt thành tích cao. Điều đó thể hiện sự cố gắng trong dạy và học, cũng như phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường, công tác tuyển chọn chính xác và chuẩn bị ôn tập chu đáo cho em.

Em Nguyễn Văn Thành Lợi là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Quang Trung, đại diện duy nhất của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tham dự kỳ thi danh giá này. Tấm Huy chương vàng mà em giành được là vinh dự lớn không chỉ đối với thầy, trò trường THPT chuyên Quang Trung, ngành giáo dục mà còn là niềm tự hào cho toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước.

Do vậy, buổi đón em diễn ra trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc… “Tự hào Bình Phước”, “Tự hào trường THPT chuyên Quang Trung” là những khẩu hiệu được em học sinh hô vang tại Sân bay Tân Sơn Nhất trong sự ngưỡng mộ của mọi người…..

Vinh danh tại trường chuyên Quang Trung

Chiều 14-5, tại Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài), Sở GD-ĐT phối hợp Trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức lễ Vinh danh em Nguyễn Văn Thành Lợi, huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á. Lợi cũng là một trong 5 thành viên chính thức của đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế tổ chức tại Bồ Đào Nha trong tháng 7-2018.

Đến dự lễ và chung vui với thầy trò nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các nhà tài trợ, hội cha mẹ học sinh, gia đình em Thành Lợi và toàn thể thầy – trò nhà trường.

Tại buổi lễ, em Thành Lợi và thầy Vũ Lân, Tổ trưởng Tổ Vật lý đã chia sẻ về hành trình chinh phục huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương. Đó là sự dìu dắt, truyền cảm hứng của gia đình, thầy cô và sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện kịp thời của lãnh đạo tỉnh cũng như các nhà hảo tâm. Thành Lợi cũng không quên dành những bó hoa tươi thắm dâng tặng gia đình, các thầy cô và đại diện lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi xúc động nói: Đây là niềm vinh dự, tự hào cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước, Trường THPT chuyên Quang Trung và gia đình vì đã dạy dỗ em Nguyễn Văn Thành Lợi thật chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi để em đoạt huy chương vàng Vật lý châu Á. Bí thư Tỉnh ủy cũng cảm ơn sự quan tâm và trách nhiệm của các thầy cô Tổ Vật lý đã truyền đạt em kiến thức để chinh phục đỉnh cao ở châu Á. Đồng chí cũng mong em Thành Lợi giữ gìn sức khỏe để tiếp tục đem vinh quang về cho Bình Phước ở kỳ thi Olympic quốc tế sắp tới.

Với thành tích đặc biệt, UBND tỉnh tặng thưởng em Thành Lợi 50 triệu đồng và 50 triệu đồng cho các cá nhân thầy Hà Văn Quyền (Hiệu trưởng, giáo viên môn Vật lý), thầy Vũ Lân (Tổ trưởng Tổ Vật lý) cùng tập thể Tổ Vật lý kèm theo bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 2 nhà tài trợ chính là Công ty cây xanh Công Minh, Công ty Phúc Thịnh (Đồng Xoài) cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Dịp này, các tổ chức, cá nhân cũng đã tài trợ nhiều phần quà giá trị cho em Thành Lợi và các thầy cô Tổ Vật lý.

Tổng hợp tư liệu và các bài viết từ Báo và Truyền hình Bình Phước 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *