Hỏi đáp Tuyển sinh 10

Mọi thắc mắc về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vui lòng liên hệ:

Điện thoại:
– 02713 889 084 (phòng Giáo vụ) ,
– 02713 500 858 (thầy Nghiêm)

Email: chuyenquangtrung@gmail.com

Xem Thông báo tuyển sinh năm 2020 tại đây

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Chỉ tiêu tuyển sinh?

– Mỗi lớp chuyên 35 học sinh

– 01 lớp không chuyên 40 học sinh

Tổng cộng: 285 học sinh.

Vùng tuyển sinh ?

Có hộ khẩu thường trú hoặc tốt nghiệp THCS tại các thành phố, huyện, thị xã sau: Đồng Phú, Đồng Xoài, Bù Đăng, Phước Long, Bù Gia Mập, Phú Riềng;

Hoặc học lớp 9 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đăng ký dự thi ở đâu ?

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường THPT chuyên Quang Trung

Không đỗ vào trường chuyên thì sao ?

1. Thí sinh sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên: (1) Lớp chuyên thứ nhất – (2) Lớp chuyên thứ 2 – (3) Lớp không chuyên.

2. Nếu vẫn không đủ điểm để vào lớp không chuyên của trường chuyên thì điểm số của các em sẽ được gửi về trường THPT Hùng Vương để xét tuyển cùng với các thí sinh không thi vào trường chuyên (nếu thí sinh có đăng ký nguyện vọng vào trường Hùng Vương).

3. Nếu vẫn không đủ điểm vào trường THPT Hùng Vương thì điểm số của các em được chuyển về trường THPT theo đúng vùng tuyển sinh (địa bàn cư trú) để xét tuyển cùng với các thí sinh không thi vào trường chuyên.

Địa điểm thi ở đâu ?

Chờ Quyết định từ Sở GD&ĐT.

Chế độ ưu đãi học sinh chuyên Quang Trung ?

• Được ở Ký túc xá và được hỗ trợ tiền điện, nước trong sinh hoạt;
  • Được nhận học bổng đối với học sinh đạt danh hiệu tiên tiến trở lên (Tính theo mức lương tối thiểu chung/tháng: Xuất sắc = 30%, giỏi = 25%, tiên tiến = 20%);
  • Có cơ hội tham gia các đội tuyển dự thi Học sinh giỏi quốc gia, quốc tế;
  • Được tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế; trao đổi văn hóa, học thuật với học sinh các nước khác;
  • Được tham gia các hoạt động phát triển kỹ năng, các CLB, đội nhóm….

11 Lời bình

1. Phan Thanh Lan

Thưa Quý Thầy, cô.
    Học sinh có hộ khẩu Tạm trú có được đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 (năm học 2019 – 2020) vào trường chuyên Quang Trung không?
    Mong nhận được thông tin phản hồi.
    Trân trọng cám ơn.

1. dainganxanh (Post author)

Phải là hộ khẩu thường trú, không giới hạn bao lâu. Tạm trú thì không đủ điều kiện em nhé

2. nguyen minh hoang

Thầy ơi, cho em hỏi cách tính điểm cận chuyên như thế nào ạ ?

1. dainganxanh (Post author)

Sau khi xét 2 nguyện vọng chuyên nếu thí sinh không đủ điểm đậu thì sẽ xét đến Cận chuyên. Điểm xét cận chuyên là điểm cộng 3 môn chung và môn chuyên (không nhân hệ số)

3. Thanh Ngân

ko được sử dụng điện thoại ở ký túc xá phải ko ạ?

1. dainganxanh (Post author)

Đúng rồi em, em xem chi tiết trong Nội quy nhé http://chuyenquangtrung.edu.vn/noi-quy/

Reply
  4. Pingback: Thông báo tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020-2021 – THPT chuyên Quang Trung

5. Khánh Vi

Có bắt buộc hộ khẩu ở Bình Phước không ạ Hay chỉ cần tốt nghiệp ở Bình Phước là đc ạ

1. dainganxanh (Post author)

Nếu học lớp 9 ngoài vùng tuyển sinh thì cần có hộ khẩu trong vùng tuyển sinh hoặc ngược lại (chỉ cần 1 trong 2 là đủ) em nhé

Reply

nếu rớt chuyên xuống hùng vương tính điểm như thế nào vậy ạ

1. dainganxanh (Post author)

Khi không đậu vào trường chuyên, nếu em có đăng ký xét tuyển vào trường Hùng Vương thì sẽ được tự động chuyển điểm về trường Hùng Vương để xét cùng đợt với đợt xét nguyện vọng 1.

Viết bình luận