Đoàn trường phát động cuộc thi “Vượt vũ môn” và khen thưởng phong trào “Giải toán trên tạp chí”

Nhằm mục tiêu giáo dục các em học sinh niềm say mê học tập, tinh thần tự học – tự rèn, chuẩn bị cho các kì thi sắp tới, Đoàn trường THPT chuyên Quang Trung phát động phong trào “Giải toán trên tạp chí” và cuộc thi “Vượt vũ môn”. Hình thức như sau:

1. Phong trào “Giải toán trên tạp chí”

– Học sinh giải các bài toán trên các tạp chí như “ Vật lí tuổi trẻ”; “Toán học tuổi trẻ”….Học sinh nào được vinh danh trên các tạp chí trên sẽ được Đoàn trường khen thưởng.

1. Cuộc thi “Vượt vũ môn”

– Học sinh làm một đề thi gồm 3 môn của các khối thi đại học theo hình thức tự luận. Nguyên tắc xếp giải: học sinh làm đúng, nếu nhiều học sinh đồng điểm sẽ xét bài làm nào nộp sớm hơn. Cơ cấu giải

+ 3 giải cá nhân (nhất, nhì, ba)

+ 1 giải tập thể