Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT về thăm và làm việc tại trường Chuyên Quang Trung

Sáng ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã về thăm và làm việc với Sở GD&ĐT. Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do đồng chí Trần Kim Tự, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng phòng Phòng tổ chức biên chế và đồng chí Vũ Đăng Thạnh, chuyên viên vụ Tổ chức cán bộ.
Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do đồng chí Trần Kim Tự (giữa) thăm và làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước và Trường THPT chuyên Quang Trung.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do đồng chí Trần Kim Tự (giữa) thăm và làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước và Trường THPT chuyên Quang Trung.

Về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; các đồng chí Phó trưởng phòng, chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ và đồng chí Lý Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung.Nội dung làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tập trung vào các nội dung như: việc thực hiện Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về GD&ĐT; Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT/BGDĐT-BNV ngày 19/10/2011 của Liên tịch Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của Sở GD&ĐT thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng GD&ĐT thuộc UBND cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các vấn đề còn khó khăn khi thực hiện chế độ, chính sách đối với nhà giáo.


Đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã báo cáo với Đoàn công tác
của Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức cán bộ năm 2014.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã báo cáo với Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức cán bộ năm 2014 như: tổ chức bộ máy, biên chế của Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc quản lý của Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh và kết quả thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về phân cấp trong công tác tuyển dụng, sử dụng và công chức, viên chức của ngành. Đồng thời, kiến nghị một số khó khăn khi thực hiện Nghị định số 115/2010/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BGDĐT-BNV.Theo báo cáo tổng hợp của các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, năm học 2014-2015 còn thiếu khoảng 823 giáo viên, trong đó mầm non 417 giáo viên, tiểu học 287 giáo viên và THCS 119 giáo viên.Riêng hai trường THPT chuyên Quang Trung và THPT chuyên Bình Long mỗi trường thiếu 30 giáo viên.


Đồng chí Lý Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung báo cáo với
Đoàn công tác về công tác tuyển dụng và chế độ đãi ngộ đối với nhà giáo.
Trong buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, ông Trần Kim Tự, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo của lãnh đạo Sở GD&ĐT. Đồng thời, đánh giá cao vai trò tham mưu của Sở GD&ĐT trong việc tham mưu với UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để triển khai công tác phân cấp quản lý, tổ chức bộ máy, biên chế, chức năng nhiệm vụ theo Nghị định số 115/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BGDĐT-BNV. Mục đích của đoàn công tác là đánh giá tình hình thực hiện hai văn bản này. Ngoài các nội dung báo cáo của Sở GD&ĐT, Đoàn cũng mong muốn được nghe ý kiến trực tiếp từ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung về công tác quản lý, tuyển dụng giáo viên và chế độ đãi ngộ đối với nhà giáo khi về trường công tác. Trên cơ sở đó, đoàn công tác sẽ có những đánh giá về khả năng thực hiện Nghị định số 115/2010/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BGDĐT-BNV. Đồng chí Trần Kim Tự cũng lưu ý, ngành GD&ĐT đang tích cực thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, ngoài công tác đổi mới chương trình, sách giáo khoa và công tác thi, kiểm tra đánh giá thì công tác đổi mới quản lý cán bộ đóng vai trò rất quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT cảm ơn sự quan tâm của
Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT
 đã về thăm và làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước.
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đối với Sở GD&ĐT Bình Phước và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm để ngành GD&ĐT tỉnh Bình Phước sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã đến thăm và làm việc với Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khỏe, Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí phó trưởng phòng và chuyên viên của Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài.


Đồng chí Nguyễn Văn Khỏe, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài báo cáo việc thực hiện
chế độ chính sách đối với nhà giáo trên địa bàn thị xã.
Tại đây, Đoàn cũng đã nghe báo cáo của Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài về thực hiện Nghị định số 115/2010/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT-BGDĐT-BNV và các văn bản quy định về chế độ đối với nhà giáo. Đánh giá việc triển khai thực hiện chế độ, chính sách hiện hành của Nhà nước đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục còn một số bất cập, thiếu tính khuyến khích, động viên đối với người lao động, cụ thể: cũng công tác trong một đơn vị và trong cùng ngành giáo dục nhưng chỉ những người trực tiếp đứng lớp mới được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi ngành (Quyết định 244/2005/QĐ-TTg), phụ cấp thâm niên nghề (Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH), còn những người làm công tác chuyên trách như xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, thư lý trung tâm học tập cộng đồng, thiết bị, thư viện, thí nghiệm có trình độ sư phạm và có mã ngạch giáo viên vẫn không được hưởng ưu đãi, phụ cấp thâm niên nghề. Như vậy sẽ rất thiệt thòi cho những người làm công tác chuyên trách, gây khó khăn trong việc phân công chuyên môn,… Đồng thời, Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài cũng nêu một số khó khăn trong việc bố trí số lượng biên chế đối với Phòng GD&ĐT chưa đảm bảo nên gặp nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT với Phòng GD&ĐT Đồng Xoài.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí, Trần Kim Tự, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã đánh giá cao việc thực hiện các văn bản về chế độ, chính sách cho đội ngũ nhà giáo của Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài và sẽ ghi nhận những ý kiến cũng như những khó khăn, vướng mắc của đơn vị để tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp hơn trong việc ban hành các văn bản quy định về chế độ, chính sách cho đội ngũ nhà giáo.

Theo N.V.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *