Chuyên Quang Trung đạt 33 giải học sinh giỏi quốc gia năm 2019

Kỳ thi năm nay học sinh trường THPT chuyên Quang Trung đạt 33 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, đạt tỷ lệ 75% học sinh có giải trên tổng số thí sinh dự thi. Đặc biệt có 2 em đủ điều kiện dự thi vòng 2 – vòng thi chọn học sinh vào đội tuyển học sinh giỏi dự thi quốc tế – đó là em Lê Anh Tiến (môn Hóa học) và em Bùi Nguyễn Đức Tùng (môn Vật lý).

Toàn tỉnh Bình Phước năm nay đạt 49 giải với gồm 5 giải nhì, 24 giải ba, 20 giải khuyến khích. Báo Bình Phước cũng đã có bài viết chi tiết về  kết quả dưới đây:

Bộ GD-ĐT vừa công bố kết quả thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 và Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT, Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, các trường đại học trong cả nước thông báo danh sách thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 diễn ra từ 13 đến 15-1-2019

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, tại kỳ thi này, toàn tỉnh Bình Phước có 76 học sinh dự thi 9 môn, trong đó có 49 em đạt giải, gồm 5 giải nhì, 24 giải ba, 20 giải khuyến khích. Trong đó, trường THPT chuyên Quang Trung có 33 giải, Trường THPT chuyên Bình Long có 16 giải; có 19 học sinh lớp 11, 30 học sinh lớp 12 và có 16 học sinh. nữ, 33 học sinh nam.

Nổi bật là môn Hóa học có 10 học sinh đọat gải với với 2 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải khuyến khích; môn Vật lý có 1 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích; môn Tin học có 1 giải nhì, 6 giải ba và 1 giải khuyến khích…

Với kết quả này, Bình Phước tiếp tục nằm trong tốp đầu về số lượng giải học sinh giỏi quốc gia, đứng thứ hai trong các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh.

Danh sách học sinh THPT chuyên Quang Trung đạt giải HSG cấp Quốc gia năm 2019

TT Họ và tên Môn Giải