Trường THPT chuyên Quang Trung: 10 năm là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh

Bài viết đăng trên Báo điện tử Bình Phước

10 năm, trường THPT chuyên Quang Trung đạt thành tích: 14 học sinh đạt thủ khoa tốt nghiệp; 1.327 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 257 huy chương Olympic 30/4; 260 giải học sinh giỏi quốc gia; 98% học sinh đậu đại học nguyện vọng 1; 18 thủ khoa đại học; 11 á khoa đại học… Kỳ thi đại học năm 2011, trường chuyên Quang Trung đứng đầu cả nước về số học sinh đậu đại học có điểm cao nhất, năm 2013 trường đứng thứ 2 toàn quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong tặng lẵng hoa chúc mừng trường

Ngày 9-1, trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và phát triển (5-1-2004 – 5-1-2014).

Các ông: Nguyễn Huy Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Năm, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã về dự.

Thầy, trò nhà trường và các đại biểu đã được xem những tiết mục tái hiện tinh thần bách chiến, bách thắng của đạo quân Quang Trung mà trường vinh dự mang tên. Trên tinh thần đó, trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển với những thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước.

Khi đi vào hoạt động năm 2004, trường có 187 học sinh lớp 10 ở 5 khối chuyên gồm: Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, 2 khối không chuyên và chỉ có 17 cán bộ, giáo viên. Sau 10 năm, trường đã có 23 lớp với 723 học sinh, 87 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó 16 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Với những thành tích trên, 10 năm qua, trường THPT chuyên Quang Trung đã được các cấp, ngành trong tỉnh, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Chính phủ tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm học 2010-2011, trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng bằng khen giai đoạn 2004-2014; 2 nhà giáo được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 1 nhà giáo được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong khẳng định: 10 năm qua, trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, bằng trí tuệ và niềm say mê nghiên cứu, giảng dạy và tinh thần hiếu học của học sinh đã đưa trường nổi tiếng cả nước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng thành tích của trường, đồng thời chỉ đạo 5 vấn đề trọng tâm để trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.