Phát động các cuộc thi hưởng ứng kỷ niệm 15 năm thành lập trường

Hưởng ứng các hoạt động nhằm kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường, được sự đồng ý của Đảng ủy trường THPT Chuyên Quang Trung; Ban Thường vụ Đoàn trường xây dựng Kế hoạch tổ chức các cuộc thi hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường THPT Chuyên Quang Trung như sau:

 1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
 2. Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường THPT Chuyên Quang Trung
 3. Tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường về lịch sử, truyền thống của nhà trường
 4. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, giúp CBGV-CNV và học sinh bày tỏ những suy nghĩ và tình cảm chân thực từ trái tim mình về mái trường thân yêu.
 5. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các thế hệ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của Trường THPT Chuyên Quang Trung.

III. QUI ĐỊNH

 1. Quy định chung

– Tác phẩm dự thi đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây. Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.

– Trong trường hợp nhóm tham gia dự thi thì tác phẩm dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm. Trong trường hợp tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi một nhóm, giải thưởng cho tác phẩm (nếu có) là giải thưởng cho cả nhóm.

– Mỗi tác giả có thể gửi không giới hạn các tác phẩm dự thi ở tất cả các thể loại.

– Nội dung tác phẩm dự thi không được vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

– Người đạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của tác phẩm dự thi.

– Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi, có thể chỉnh sửa tác phẩm dự thi cho phù hợp với ý nghĩa của Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường để tuyên truyền, quảng bá trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào.

– Ban Tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh

 1. Thể lệ cuộc thi “Sáng tác thơ, văn xuôi, ca khúc, video clip về trường”
 2. a) Nội dung chủ đề: Tác phẩm thể hiện những kỷ niệm, hồi ức của tác giả về ngôi trường THPT chuyên Quang Trung xưa và nay; thể hiện được truyền thống giáo dục của nhà trường, sự lớn mạnh cả về quy mô vật chất lẫn chất lượng đào tạo; văn hóa đặc trưng của trường THPT chuyên Quang Trung.
 3. b) Hình thức

– Tác phẩm thơ, văn xuôi: Tác giả tự chọn thể thơ, thể loại văn xuôi phù hợp để sáng tác về chủ đề nói trên và tham gia dự thi; đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13

– Tác phẩm ca khúc: Ca khúc được thể hiện dưới mọi phong cách, thể loại âm nhạc. Mỗi tác phẩm dự thi được thể hiện bằng bản ký âm, được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng có lời ca khúc trên khổ giấy A4 (nếu viết tay thì chụp hình chuyển thành file ảnh), kèm theo file thu âm tác phẩm.

– Tác phẩm video clip: Các video clip dự thi phải có độ phân giải cao, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh,  được lưu bằng định dạng phổ biến avi, mpeg, mkv, klv, mp4…; khuyến khích có thuyết minh hoặc phụ đề;  thời lượng không quá 5 phút.

 1. Thể lệ cuộc thi “Sáng tác Biểu trưng kỷ niệm 15 năm thành lập trường”
 2. a) Nội dung và hình thức

– Thể hiện được truyền thống, sứ mạng, mục tiêu mang tính đặc trưng về những thành tựu của Nhà trường trong 15 năm hình thành, phát triển.

– Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: tính thẩm mỹ, khoa học, tính biểu cảm, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…); cần kết hợp hài hòa với logo hiện tại của trường.

– Biểu trưng có thể phóng to, thu nhỏ để có thể làm logo trên phông nền sân khấu, in lên vật làm lưu niệm.

 1. b) Mẫu dự thi: gồm có

– 01 file thiết kế, file ảnh và file thuyết minh về tác phẩm

 1. Thể lệ cuộc thi “Sáng tác backdround cho lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường” (phông nền sân khấu)
 2. a) Nội dung

– Backround được treo trên sân khấu lớn trong Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường có ghi các nội dung: LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUANG TRUNG; 2004 – 2019; Đồng Xoài, ngày.. tháng… năm 2019.

–  Hình ảnh trang trọng, màu sắc cân đối, độ phân giải cao có thể phóng lên phông có kích thước 5×10 m không bị vỡ hình ảnh.

 1. b) Mẫu dự thi gồm

– 01 file thiết kế, 01 file ảnh

 1. HỒ SƠ VÀ THỜI HẠN
 2. Hồ sơ

– Bài dự thi khuyến khích gửi bằng file dữ liệu về địa chỉ mail: btvdoantruong@gmail.com (số điện thoại liên hệ: 0915.08.22.39)

– Hoặc tác giả có thể gửi bằng bưu điện (có kèm theo đĩa CD dữ liệu nếu là tác phẩm về ca khúc, biểu trưng, backround) về địa chỉ

“Đoàn trường THPT Chuyên Quang Trung  – số 958, quốc lộ 14; Thị xã Đồng Xoài; tỉnh Bình Phước”

 1. Thời hạn

– Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/12/2018

 1. GIẢI THƯỞNG
Thể loại  Cơ cấu giải thưởng
Thơ, văn xuôi 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba
Ca khúc 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba
Video clip 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba
Biểu trưng kỷ niệm 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba
Backround (phông nền) 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba

 

Trên đây là hướng dẫn thực hiện kế hoạch các cuộc thi hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường. Ban thường vụ Đoàn trường thông báo tới quý thầy cô, các thế hệ cán bộ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh hưởng ứng tham gia.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *